Sáng 16/4/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức Lễ phát đông tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề “ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH BÌNH THƯỜNG MỚI”

Dự lễ phát động có đại diện chi cục ATTP tỉnh, ở huyện có đồng chí Hoàng Xuân Hùng - PCT UBND huyện, Phó ban chỉ đạo ATTP huyện, Lãnh đạo Phòng, trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, nhân viên Y tế thôn, tổ dân phố, đại diện mô hình sản xuất, kinh doanh rau, thịt, lò giết mổ trên địa bàn.

Trưởng phòng Y tế huyện Nguyễn Thị Hòa triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn nếu xảy ra trên địa bàn.

Ông Phan Tiến Dũng, chủ lò mổ xã An Dũng phát biểu: Cần tập trung tuyên tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để họ hiểu được tầm quan trọng của công tác giết mổ, đảm bảo ATVSTP,

Kế hoạch sẽ được triển khai trên địa bàn  từ ngày 15/4-15/5/2021. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2021 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do sử dụng sản phẩm không an toàn.

Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Tiến Tuấn, yêu cầu các tổ chức, thành viên được phân công trong đoàn liên ngành làm nghiêm, xử lý hành chính đối với các trường hợp vi phạm, địa phương nào để xẩy ra vi phạm ATVSTP thì người đứng đầu của từng ngành từng địa phương đó sẽ chịu trách nhiệm trong lĩnh vực quản lý của mình trước tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND - Phó Ban chỉ đạo ATVSTP huyện phát biểu chỉ đạo các hoạt động về đảm bảo công tác ATTP cần nâng cao trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. đồng thời, phát huy trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Song song với các hoạt động trên, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động” tại địa phương trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP từ tuyến huyện đến tuyến xã. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không an toàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    PHÁT THANH ĐỨC THỌ
    Thống kê: 3.259.612
    Trong năm: 1.325.302
    Trong tháng: 170.222
    Trong tuần: 47.674
    Trong ngày: 3.723
    Online: 71