Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 ở Đức Thọ đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, CNVC, đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên ngành Giáo dục trên địa bàn huyện tham gia và thu về 239 đơn vị máu.

 

Hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng” do TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Sáng 8/1, Hội Chữ  thập đỏ huyện Đức Thọ phối hợp với Huyện Đoàn, LĐLĐ huyện, Phòng GD-ĐT tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 . Đại diện, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng đến động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid -19, Ban Tổ chức phân chia thời gian, tiến hành lấy máu theo từng đợt, tránh tập trung đông người.

Các tình nguyện viên được khám kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Mỗi tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu dù là lần đầu, hay nhiều lần  đều ý thức sâu sắc trách nhiệm,  ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng và xã hội.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng tham gia tình nguyện hiến máu.

Thầy giáo Đoàn Thanh Ngọc, Bí thư Đoàn trường THPT Đức Thọ: “ Tôi đã trên 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần hiến máu tôi thấy rất vui vì làm được những việc có ý nghĩa cho đời. Tôi mong tinh thần, thông điệp của ngày hội sẽ lan tỏa đến tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, để ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện”.

Kết thúc ngày hội hiến máu đợt 1,  huyện Đức Thọ đã thu được 239 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Số máu này được Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho người bệnh khi cần thiết.

Ông Lê Quang Đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ cho biết.: "Năm 2022, huyện Đức Thọ được giao chỉ tiêu tiếp nhận 485 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng từ phong trào hiến máu tình nguyện. Để hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp việc hiến máu được triển khai sâu rộng đến cán bộ công nhân viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân”. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.184.337
  Trong năm: 1.344.794
  Trong tháng: 142.581
  Trong tuần: 27.702
  Trong ngày: 35
  Online: 10