Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm, phòng chống dịch huyện tiến hành kiểm tra tình hình giết mổ, kinh doanh các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm tại các chợ trên địa bàn.

Vào hồi 4 giờ 5”, ngày 15/1/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm, phòng chống dịch huyện đã tiến hành kiểm tra tình hình giết mổ, kinh doanh các sản phẩm thịt gia súc tại chợ Hôm thị trấn Đức Thọ qua kiểm tra đoàn đã phát hiện hộ ông Trần Văn Thắng có địa chỉ tại xã Liên Minh (Đức Thọ) đang kinh doanh 50 kg thịt lợn tại chợ Hôm thị trấn không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y huyện. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã kiểm tra chất lượng của sản phẩm thịt nói trên và vận chuyển về cơ quan Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng,vật nuôi ( TTUDKHKT & BVCTVN) huyện lập biên bản xử phạt hành chính 2 triệu đồng về việc vi phạm, tuân thủ các quy định giết mổ.

50kg thịt lợn không có kiểm dịch của ông Trần Văn Thắng bị xử phạt hành chính theo quy định của luật kiểm dịch giết mổ.

Theo quy định của cơ quan chức năng nếu sau khi kiểm tra phát hiện số sản phẩm thịt gia súc được đưa ra thị trường tiêu thụ mà không có dấu kiểm dịch, không qua các cơ sở giết mổ tập trung thì sẽ bị thu hồi, kiểm tra chất lượng sản phẩm và phạt tiền hoặc tịch thu tiêu hủy.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái trên địa bàn huyện đoàn liên ngành huyện sẽ liên tục thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh giết mổ sản phẩm thịt từ gia súc và các mặt hàng khác vi phạm các quy định pháp luật trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Thống kê: 2.825.026
    Trong năm: 1.753.382