Sáng ngày 29/03,Văn Phòng dự án Zhi Shan Foundation (Đài Loan) phối hợp với phòng LĐTB & XH huyện tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” đợt 1 năm 2022 cho học sinh nghèo các cấp học trên địa bàn.

64 em học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT nhận tiền học bổng đợt 1 năm 2022, và tiền lì xì năm 2021.

Theo đó, có 64 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng lần này, trong đó có 40 em học sinh Tiểu học và THCS, 24 em học sinh THPT , mỗi suất học bổng dành cho các em học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở có trị giá 600 nghìn đồng, các em học sinh trung học phổ thông là 800 nghìn đồng. Số tiền học bổng này được cấp hàng năm cho đến khi các em tốt nghiệp xong chương trình cao đẳng và đại học. Đây là những học sinh là con em gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn nhưng đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện. Cùng với việc nhận học bổng, lần này các em học sinh còn nhận thêm tiền lì xì đầu năm mới cùng các tập sách hay từ dự án Zhi Shan Foundation.

Được biết, trong nhiều năm qua, Quỹ Bảo trợ Trẻ em huyện Đức Thọ đã phối hợp với Văn Phòng dự án Zhi Shan Foundation tổ chức chương trình tiếp sức đến trường và trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho hàng trăm học sinh, sinh viên hiếu học trên địa bàn, giúp cho các em học sinh sinh viên nghèo có thêm điều kiện tiếp sức đến trường từ chương trình khuyến học nhiều ý nghĩa này.

Zhi shan Foundation Taiwan (ZF) là tổ chức phi chính phủ của Đài Loan triển khai nhiều dự án viện trợ dài hạn tại Việt Nam. Từ năm 1998, đến nay ZF đang triển khai nhiều hợp phần dự án hỗ trợ ở hai lĩnh vực y tế và giáo dục cho trẻ em khó khăn tại 6 tỉnh miền Trung.

Theo Văn phòng dự án ZF, khoảng 80 tỷ đồng đã được trao tặng cho các em tại 6 tỉnh. Nhờ vậy, các em có cơ hội thực hiện thành công ước mơ của mình, trưởng thành, tự lập và đóng góp hữu ích cho gia đình, xã hội.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.520.013
  Trong năm: 1.342.928
  Trong tháng: 113.719
  Trong tuần: 28.627
  Trong ngày: 1.063
  Online: 62