Sáng 21/4, Đảng bộ Quân sự huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm, thực hiện Chỉ thị 184 - CT/DU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4, về xây dựng chi bộ “ 3 tốt, 3 không”.

Tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị có Đại tá Mai Ngọc Việt - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Cao Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên BCH quân sự huyện Đức Thọ trình bày báo cáo sơ kết nêu rõ:

Đảng bộ quân sự huyện Đức Thọ đã cụ thể hóa có hiêu quả chỉ thị 184 của Đảng ủy quân khu 4. Trong đó 3 tốt được thể hiện trên các mặt xây dựng và tổ chức thực hiện Nghị quyết tốt; giáo dục, quản lý, rèn luyện cán bộ đảng viên tốt; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và phê bình tốt. 3 không được thể hiện không yếu kém; không có đảng viên vi phạm kỷ luật, không hoàn thành nhiệm vụ; không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “ tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Các chi bộ đã gắn thực hiện chỉ thị với Nghị Quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đặc biệt là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đảng bộ đã phát huy tinh thần tập thể cấp ủy và từng đảng viên trong xây dựng NQ hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Tạo điều kiện cho đảng viên tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng và ban hành NQ. Duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt, và nâng cao chất lượng sinh hoạt.

Chú trọng quản lý, giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên cả nơi làm việc và nơi cư trú. Đội ngũ đảng viên luôn nêu cao ý thức tự giác, trung thực, tự phê bình và phê bình về tư cách và thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, trong nửa nhiệm kỳ qua không có cấp ủy, chi bộ vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

Từ kết quả xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ không ngừng được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất, 3/3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, gần 87% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ;

Thiếu tá Trần Quang Đại - Chính trị viên phó - kiêm chủ nhiệm chính trị BCH quân sự huyện tham luận tại hội nghị.

Trung tá Trần Viết Hơn - Chủ nhiệm hậu cần - kỷ thuật

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những mặt cần quan tâm, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 184 đó là nâng cao hơn nữa chất lượng rèn luyện đảng viên. Xây dựng người cán bộ, đảng viên bộ đội Cụ Hồ không vi phạm kỷ luật, kiên định mục tiêu và lý tưởng của đảng, vững vàng về chính trị, lối sống lành mạnh...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đại tá Mai Ngọc Việt - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả trong thực hiện chỉ thị 184 tại Đảng bộ quân sự huyện Đức Thọ.

Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ tiếp tục nêu cao vai trò tiên phong của đảng viên, nói đi đôi với làm, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong ban hành NQ và thực hiện chương trình hành động. Tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thới những cá nhân, tập thể thực hiện tốt chỉ thị.

Nhân dịp này, Đảng bộ quân sự huyện đã khen thưởng 3 cá nhân thực hiện tốt chỉ thị 184

Thống kê: 2.880.432
    Trong năm: 1.829.265