Chiều ngày 21/4, xã Quang Vĩnh phát động tháng cao điểm xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022, với sự tham gia sôi nổi, hào hứng của đông đảo nhân dân.

Tại lễ phát động, các đơn vị ký cam kết thi đua.

Ngay trong buổi chiều ra quân, xã Quang Vĩnh đã huy động nhiều máy xúc, máy đào phá dỡ tường bờ rào và các công trình chăn nuôi của các hộ dân đồng tình hiến đất mở rộng đường.

Gia đình ông Nguyễn Tùng Sơn, thôn Trung Thành đợt này hiến 60 m2 đất, đồng thời phá dỡ 60 m tường bờ rào cùng công trình nhà tránh lũ cho gia súc, ước tính gần 50 triệu đồng. Ông Sơn bày tỏ: công trình nhà tránh lũ cho gia súc rất quan trọng đối với gia đình tôi, vì vào mùa lũ nếu không có nhà này, nguy cơ trâu bò, lợn bị nước cuốn trôi là rất cao. Tuy nhiên khi địa phương vận động hiến đất để mở rộng đường, phục vụ xây dựng xã NTM nâng cao, là một đảng viên tôi hoàn toàn đồng tình, và tiên phong làm trước.

Thôn Trung Thành trong đợt này có trên 10 hộ tự nguyện hiến đất để mở rộng đường, chỉnh trang khu dân cư.

Tại thôn Vĩnh Phúc, sau khi thôn xóm tuyên truyền, vận động, bà con nhân dân cũng đã đồng tình cao với chủ trương hiến đất giải tỏa hành lang giao thông. Trong đợt này thôn Vĩnh Phúc có kế hoạch mở rộng 2 tuyến giao thông ngõ xóm với chiều dài trên 200 m.

Gia đình ông Hoàng Quế, tự nguyện phá dỡ tường bờ rào gần 20 m để hiến đất.

Bà Phạm Thị Thiệp - Bí thư chi bộ Vĩnh Phúc cho hay: hiện nay thôn cơ bản là đường giao thông bê tông, tuy nhiên theo tiêu chí mới mặt đường chưa đảm bảo, vì vậy hưởng ứng tháng cao điểm xây dựng xã NTM nâng cao, chi bộ đã ban hành NQ lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời họp tiểu ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ tuyên truyền, vận động. Thuận lựi của chúng tôi là hầu hết nhân dân đã hiểu xây dựng NTM do nhân dân làm chủ, đồng thời cũng là người hưởng lợi nhiều nhất. Vì vậy khi nói rõ chủ trương giải tỏa để hiến đất ai nấy rất đồng tình.

Thôn Vĩnh Phúc đến nay đã có 8 hộ tự nguyện hiến đất, phá tường bờ rào, công trình phụ trợ. Sau giải tỏa mặt đường mở rộng từ 4 m lên 5 m.

Ông Nguyễn Quang Việt - Chủ tịch UBND xã Quang Vĩnh cho biết thêm: Trong tháng cao điểm này chúng tôi tập trung cao hoàn thành tiêu chí giao thông, với yêu cầu mở rộng 1,5 km trục thôn, ngõ xóm, 1,5 mương thoát thải. Phát động toàn dân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, vì đây là tiêu chí khó. Chúng tôi cũng tập trung vao để tháo gỡ khó khăn trong di dời công trình phụ của các hộ, vì đa số hiện nay, nhà ở và công trình phụ xây dựng liền kề, toàn xã lắp đặt 350 hố xử lý rác... Tháng cao điểm sẽ tạo quyết tâm chính trị cao, đồng thời cổ vũ nhân dân ở tất cả 8 thôn xóm ra quân thực hiện các phần việc, đưa xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo lộ trình./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 958.453
  Trong năm: 1.251.930
  Trong tháng: 90.926
  Trong tuần: 18.743
  Trong ngày: 2.505
  Online: 55