Món ăn của Huyện Đức Thọ vừa xuất sắc giành giải Nhì tại hội thi “Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh” lần thứ III năm 2022, do Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với huyện Cẩm Xuyên tổ chức.
Tranh tài hội thi có 18 đội thi đến từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh với 35 món ăn đặc sắc. Mỗi đội có tối đa 2 đầu bếp chính và 2 phụ bếp. Theo đó trong khoảng thời gian 120 phút, các đội thi thực hiện các thao tác thực hành kỹ năng chế biến và pha chế 2 món ăn hoặc 2 loại đồ uống, đồng thời thuyết trình giới thiệu sản phẩm của mình. Đội thi huyện Đức Thọ tham gia với 2 món ăn đặc sản là Lẩu Hến Sông La và Chả Rươi Đức Thọ .
Các đầu bếp đội huyện Đức Thọ chế biến món ăn tại hội thi.
Sau một thời gian nỗ lực thực hành các kỹ năng chế biến ẩm thực, các đơn vị tham gia hội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình và được Ban giám khảo thẩm định, chấm điểm.
Đội Đức Thọ mang đến hội thi 2 món ăn mang đậm hương vị vùng quê.
Ngoài ra, các đội còn tham gia trưng bày gian hàng với nhiều sản phẩm OCOP .
Các sản phẩm OCOP huyện Đức Thọ tham gia gian hàng trưng bày tại Hội thi.
Bế mạc hội thi, BTC đã trao 3 giải nhất, 10 giải Nhì, 11 giải ba cho các món ăn. Trong đó, Món Lẩu hến sông La của đội Đức Thọ đạt giải Nhì.
Món ăn Lẩu Hến Sông La của đội Đức Thọ đạt giải Nhì tại hội thi. Trong ảnh đại diện đội Đức Thọ (thứ 2 từ trái qua phải) nhận giải của BTC.
Hội thi nhằm thu hút du khách đến với Hà Tĩnh trong mùa du lịch biển 2022, góp phần quảng bá và tôn vinh tài năng của các đầu bếp; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống cũng như các đặc sản văn hóa vùng miền nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.