Sáng ngày 17/5, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tổ chức hỗ trợ vốn Dự án hỗ trợ quay vòng phát triển kinh tế và phòng tránh thiên tai cho phụ nữ khó khăn tại huyện Đức Thọ.

Tới dự có các đồng chí Trương Thị Lượng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Trần Hoài Đức – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; Hồ Văn Đắc – Phó Giám đốc Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Thùy Nhung khai mạc buổi lễ.

Ông Hồ Văn Đắc – Phó Giám đốc Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó “Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai” hỗ trợn nguồn vốn quay vòng cho 20 hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quang Vĩnh và Hòa Lạc,  với tổng số tiền 500 triệu đồng, trong đó mỗi hộ được vay 25 triệu đồng trong thời gian 60, với lãi suất 0,1%/tháng.

Giải ngân nguồn vốn cho 20 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, xây dựng, sửa chữa nhà ở đảm bảo có nơi phòng tránh an toàn khi thiên tai xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực chủ động phòng tránh thiên tai, phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Đồng chí Trương Thị Lượng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ...

... và đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Lượng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Hoàng Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, mong muốn Dự án sẽ mở ra cơ hội để chị em phụ nữ khó khăn được tiếp cận nguồn vốn, góp phần phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình, tạo sức lan tỏa trong xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội LHPN huyện phối hợp với Chính quyền 2 xã Quang Vĩnh và Hòa Lạc luôn đồng hành, theo dõi, hỗ trợ, quản lý, hướng dẫn hội viên phụ nữ sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.

Thống kê: 2.827.525
    Trong năm: 1.756.734