Sáng ngày 26/5, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh huyện Đức Thọ tổ chức khai mạc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc tôn giáo, trưởng dòng họ tộc, người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bùi Lê Văn, Thượng tá Trần Minh Đức, Trưởng BCHQS huyện, Thượng tá Nguyễn Huy Hùng, Phó Trưởng công an huyện đến dự Khai mạc.

 Trung tá Lê Duy Quyến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh.

Trong thời gian 2 ngày, 60 học viên là chức việc tôn giáo, trưởng dòng họ tộc, người có uy tín trong cộng đồng dân cư sẽ được truyền đạt 6 chuyên đề về Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Một số vấn đề về phát triern kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng và an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Sự thay đổi về chiến lược quốc phòng và an ninh một số nước liên quan đến quốc phòng Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng phát biểu tại lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng mong muốn các học viên tham gia học tập đầy đủ, nắm được các nội dung cơ bản, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, tuyên truyền giáo dục con cháu dòng họ,thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Đối với, Ban Tổ chức lớp học thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng thành phần, quân số, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm góp phần bồi dưỡng cho đội ngũ chức việc tôn giáo, trưởng các dòng họ tộc, người có uy tín trong cộng đồng dân cư  những nội dung chủ yếu về đường lối của Đảng và Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với Cách mạng nước ta, từ đó vận dụng kiến thức vào thực tế, góp phần giữ vững QP-AN trên địa bàn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.049.509
  Trong năm: 1.334.523
  Trong tháng: 118.468
  Trong tuần: 26.657
  Trong ngày: 3.666
  Online: 13