Chiều ngày 10/6, Tại Nhà văn hóa TDP1, Công an huyện Đức Thọ, Công an Thị trấn Đức Thọ phối hợp UBND Thị trấn Đức Thọ tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Tiết mục văn nghệ do các chiến sĩ công an Thị trấn Đức Thọ biểu diễn tại hội nghị.

Lãnh đạo UBND Thị trấn Đức Thọ, UBMTTQ Thị trấn Đức Thọ và  Công an Thị trấn Đức Thọ chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị , người dân đã được nghe thông tin tình hình an ninh trật tự 6  tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Đức Thọ và Thị trấn Đức Thọ.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng công an Thị trấn Đức Thọ báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn Đức Thọ 6 tháng đầu năm 2022.

6 tháng đầu năm, trên địa bàn Thị trấn Đức Thọ đã xảy ra 75 vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự ATXH, ATGT với 114 đối tượng, trong đó có 08 vụ 13 đối tượng xử lý hình sự và  67 vụ việc, 101 đối tượng bị xử lý vi phạm hành chính.

Thượng tá Trần Thanh Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện  cho biết tình hình an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn bàn huyện Đức Thọ tương đối ổn định, tuy nhiên nổi lên nhiều loại tội phạm mới như lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm dâm ô,..

Sau khi nghe báo cáo, người dân đã có một số ý kiến đóng góp xoay quanh tình hình ANTT ở địa phương, đặc biệt có nhiều ý kiến đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn.

Ông Bùi Diễn Đàn, TDP1: Từ khi có lực lượng công an chính quy về những vụ việc nổi cộm trên địa bàn liên quan đến tội phạm ma túy giảm hẳn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, người dân thị trấn Đức Thọ cũng đã mạnh dạn đề xuất ý kiến, đề nghị  Công an huyện, Thị trấn cần rút kinh nghiệm về nghiệp vụ trong công tác làm CCCD còn nhiều bất cập, sai sót; Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa công an chính quy và công an viên (nay đổi tên là bảo vệ tổ dân phố) trong xử lý các vụ việc; Nên tập huấn nghiệp vụ cho bảo vệ tổ dân phố;  Đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm, làm ảnh hưởng đến ANTT: cờ bạc, buôn bán, sử dụng pháo nổ, chất ma túy, trộm cắp,...

 Ông Trần Văn Mậu, TDP 1 đề nghị:  Lực lượng công an  tiếp tục tăng cường lực lượng, kế hoạch, có biện pháp đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng các tội phạm làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn như: Cờ bạc, ma túy, trộm cắp,...đồng thời tăng cường tuyên truyền giáo dục đến các nội dung liên quan đến sử dụng pháo nổ, phòng cháy chữa cháy,... trên địa bàn.

Tại hội nghị,  Công an huyện Đức Thọ cũng đã lồng ghép tuyên truyền cảnh báo hình thức lừa đảo trên không gian mạng, tác hại của ma túy,... từ đó để nghị nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, trang bị kiến thức không để các đối tượng lợi dụng chiếm đoạt tài sản và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Đại úy Nguyễn Thành Nam, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Đức Thọ chỉ rõ phương thức thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các loại tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho bà con nhân dân Thị trấn Đức Thọ biết và cảnh giác.

Thiếu tá Thái Hồng Quân, Đội Kinh tế- Ma túy, Công an huyện Đức Thọ tuyên truyền về tác hại của ma túy tại hội nghị.

Với tinh thần cầu thị, các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân được lực lượng công an lắng nghe, ghi nhận và đối thoại, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền.

Thượng tá Nguyễn Huy Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ giải đáp ý kiến, nội dung mà nhân dân quan tâm.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” đã góp phần  tiếp thu ý kiến hai chiều từ người dân và Công an, giúp mối quan hệ này ngày càng khăng khít, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 976.773
  Trong năm: 1.281.197
  Trong tháng: 89.607
  Trong tuần: 21.250
  Trong ngày: 3.602
  Online: 66