Chiều ngày 28/6, Đảng ủy Quân sự huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đại tá Mai Ngọc Việt- UVBTV, Phó chính ủy BCHQS tỉnh dự hội nghị.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Trần Quang Tuấn, Thượng tá Nguyễn Cao Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Cao Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, Dự thảo Nghị quyết 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chế độ trực SSCĐ thực hiện nghiêm túc, công tác tuyển giao quân, huấn luyện đảm bảo nhanh gọn, an toàn đạt 100% chỉ tiêu. Hướng dẫn đăng ký dự thi tuyển sinh quân sự cho 79 em, đón tiếp và đăng ký cho 104 quân nhân hoàn thành nhiệm vụ quân sự trở về địa phương. Lực lượng DQTV, DBĐV luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quán triệt triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định của cấp trên về xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tranh thủ các nguồn lực đầu tư gần 1 tỷ đồng đồng xây dựng đơn vị chính quy xanh - sạch - đẹp . Phong trào thi đua Quyết thắng được duy trì nghiêm túc.Tham gia các hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở,  chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội.

Công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức được Đảng ủy quan tâm, qua đó bồi dưỡng, nâng cao đạo đức, tác phong của đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy tập trung thực hiện 2 đột phá đã xác định từ đầu năm: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, an toàn đơn vị, nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, chỉ huy đơn vị.

Thượng tá Trần Minh Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Tập thế đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò trách nhiệm của từng cán bộ Đảng viên chính là giải pháp hiệu quả nhất để Đảng ủy lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và  những tháng còn lại  năm 2022..

Hội nghị đã thảo luận đánh giá kết quả lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, chỉ ra những ưu, khuyết điểm, đồng thời bổ sung nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong  6 tháng cuối năm.

Trung tá Lê Duy Quyến, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện:  Hàng tháng, Đảng ủy cần phải đánh giá, nêu rõ các mặt mạnh, yếu của từng cán bộ, đảng viên để kịp thời có những biện pháp, giải pháp lãnh đạo tổ chức thực hiện hiệu quả.

Đại tá Mai Ngọc Việt- UVBTV, Phó chính ủy BCHQS tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện của Đảng ủy Quân sự Đức Thọ trong thời gian qua.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Mai Ngọc Việt- UVBTV, Phó chính ủy BCHQS tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện của Đảng ủy Quân sự Đức Thọ trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh:  Đảng ủy Quân sự Đức Thọ cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Đổi mới nâng cao chất lượng  sinh hoạt chi bộ trong vận hành, thực hiện và đánh giá quy chế;  Nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, đôn đốc xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Duy trì thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất. Nâng cao chất lượng dân quân tự vệ đủ khả năng xử lý các tình huống có thế xẩy ra.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đề nghị: Đảng ủy Quân sự tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đoàn kết để lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các Nghị quyết đi vào thực chất, dựa trên thực tiễn. Gắn trách nhiệm rõ người, rõ việc cho từng cán bộ, đảng viên, có kiểm tra đánh giá. Duy trì thường xuyên sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”. Bám sát các nhiệm vụ, rà soát chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trước mắt, trong tháng 7 tập trung cao Tổ chức tốt diễn tập chỉ huy tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và một phần thực địa; tham gia hội thi Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn; Chỉ đạo 4 xã Tùng Ảnh, Đức Lạng, Liên Minh, Lâm Trung Thủy diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Làm tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, chính sách hậu phương quân đội; Duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ PCCCR, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, dịch bệnh Covid-19 và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Thống kê: 2.826.581
    Trong năm: 1.756.734