Diễn tập chiến đấu xã Tùng Ảnh trong khu vực phòng thủ năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, thông qua đó để đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.

Sáng 4/7, xã Tùng Ảnh tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Dự khai mạc diễn tập có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh  Phan Tiến Dũng khai mạc và quán triệt các nhiệm vụ diễn tập.

Nội dung diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của  địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng : Chuyển LLVT  từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh, xử trí tình huống A2; Chuyển LLVT  từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển xã vào trạng thái chiến tranh, phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực (A4).

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ: Ban CHQS xã điều chỉnh kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Họp Đảng ủy, ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ; Hội nghị UBND giao nhiệm vụ , tổ chức hiệp đồng, chỉ thị đảm bảo chiến đấu phòng thủ; MTTQ, tổ chức, ngành, đoàn thể điều chỉnh kế hoạch; Phê duyệt kế hoạch chiến đấu cho các đơn vị dân quân và kế hoạch của MTTQ, tổ chức, ngành , đoàn thể.

Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ gồm tiến hành xử trí một số tình huống đánh địch tiến công vào địa bà; Trung đội Dân quân chiến đấu xã phối hợp với các lực lượng đánh địch tiến đổ bộ đường không.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng phát biểu  chỉ đạo diễn tập nhấn mạnh, cuộc diễn tập chiến đấu xã Tùng Ảnh trong khu vực phòng thủ năm 2022 có ý nghĩa  quan trọng, thông qua diễn tập để đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng yêu cầu Ban chỉ đạo, cấp ủy chính quyền, lực lượng tham gia xã Tùng Ảnh phải bám sát nội dung, chấp hành nghiêm túc kế hoạch, nội dung diễn tập đã được cấp trên phê duyệt; tham gia diễn tập phải đảm bảo đúng thành phần; gắn lý luận với thực tiễn về tác chiến khu vực phòng thủ. Vận hành cơ chế nhuần nhuyễn . Kết thúc diễn tập phải tổ chức tổng kết, đánh giá , rút kinh nghiệm  gắn với hoạt động của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Ban chỉ đạo xã Tùng Ảnh thực hiện nội dung diễn tập giai đoạn 1 của diễn tập khu vực phòng thủ  năm 2022.

Trong ảnh: Các lực lượng nhận lệnh và thực hiện các bước chuyển trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao.

Thống kê: 2.830.411
    Trong năm: 1.756.734