Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết đơn vị vừa tiến hành gắp thành công dị vật là côn trùng trong tai bệnh nhân 74 tuổi, ở huyện Hương Sơn và bệnh nhi 12 tuổi, sống ở xã Lâm Trung Thủy.

Theo lời kể của bệnh nhi N.T.T 12 tuổi  ở xã Lâm Trung Thủy,  trong lúc ngủ đột nhiên thấy đau tai dữ dội,ù tai kèm theo đó là đau đầu, gia đình đưa cháu đã tới bệnh viện và được các bác sĩ nội soi kiểm tra tai, phát hiện có 1 con gián trong tai của người bệnh và tiến hành gắp bỏ con gián, vệ sinh tai cho người bệnh.

Bác sỹ nội soi và tiến hành gắp bỏ dị vật ra khỏi tai bệnh nhi 12 tuổi, xã Lâm Trung Thủy

Hình ảnh dị vật là con gián  trong tai bệnh nhân qua nội soi.

Bệnh nhân N.T.X 74 tuổi, ở xã Kim Hoa, huyệnHương Sơn cũng đến viện khám với tình trạng đau đầu, kèm theo đau nhói ở tai, các bác sĩ khám, nội soi tai phát hiện 1 con vét (ve) chó và tiến hành gắp bỏ dị vật ra khỏi tai thành công.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ khuyến cáo: Khi côn trùng chui vào tai, cách tốt nhất đưa người bệnh đến các cơ sở y tế gần nhất để can thiệt gắp dị vật ra, tuyệt đối không cố gắng tự lấy dị vật, côn trùng bởi như vậy có thể khiến dị vật vào sâu hơn trong lỗ tai, ảnh hưởng tới thính giác của người bệnh.

Được biết, biết từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã  tiếp nhận gần 30 trường hợp bị côn trùng (gián, ve chó, bọ hung …) chui vào tai, chủ yếu là trong lúc ngủ,  do đó người dân chú ý trước khi đi ngủ  cần kiểm tra cẩn thận, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và chăn màn, chiếu để tránh bị các loại côn trùng đốt và chui vào tai.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.650.679
  Trong năm: 1.326.362
  Trong tháng: 95.563
  Trong tuần: 29.645
  Trong ngày: 561
  Online: 34