Gặp mặt, tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân, người có công tiêu biểu của huyện Đức Thọ là dịp đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Xuân Hùng khai mạc hội nghị.

Chiều ngày 22/7, UBND huyện Đức Thọ tổ chức gặp mặt Người có công tiêu biểu và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Đặng Giang Trung; 

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, 100 người có công tiêu biểu cùng dự hội nghị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt Người có công tiêu biểu và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, toàn huyện Đức Thọ có 45.981 lượt người con ưu tú tham gia quân đội, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Hiện, toàn huyện hơn 10 nghìn gia đình chính sách, người có công, 3.700 liệt sĩ, 262 mẹ VNAH, trên 3.900 thương, bệnh binh, 1.038 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, người nhiễm chất độc hóa học và con đẻ bị phơi nhiễm, hơn 7.000 người hoạt động kháng chiến và người có công giúp đỡ cách mạng được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương.

100 người có công tiêu biểu đại diện cho hơn 6.000 người có công trên toàn huyện về dự buổi gặp mặt.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện Đức Thọ đã tạo được sức mạnh của toàn xã hội tự nguyện tham gia. Hằng năm, huyện đã làm tốt công tác tặng quà, thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng . Đầu tư nâng cấp, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ huyện, nhà bia ghi tên liệt sỹ các xã, thị trấn;  tổ chức các đoàn dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước.Từ năm 2017-2022 , toàn huyện đã huy động 28,02 tỷ đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 668 nhà ở, nhà tình nghĩa cho gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Thương binh Nguyễn Văn Tính, xã Thanh Bình Thịnh: Sự quan tâm, chăm lo  của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và toàn xã hội là niềm an ủi, đối với những hi sinh mất mát đối với những Người có công và gia đình chính sách, để chúng tôi gác lại những đau thương về thể xác, tinh thần, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đã biểu dương những tấm gương người có công xuất sắc đã không ngừng phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng trong học tập, lao động, sản xuất, tích cực tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện và cơ sở tiếp tục thực hiện tốt Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, đảm bảo các chế độ, chính sách của người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thời gian tới, các cấp ủy đảng và chính quyền từ huyện đến cơ sở phải tiếp tục thường xuyên quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi;  Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với các hình thức phong phú, thường xuyên, sâu rộng và hiệu quả. Làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức  truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ…

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung trao tặng Giấy khen cho người có công tiêu biểu.

Khen thưởng 8 cá nhân làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa

8 tập thể làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa được khen thưởng.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng trao tặng sổ tiết kiệm cho 10 gia đình có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, huyện Đức Thọ  khen thưởng 32 người có công tiêu biểu, 16 tập thể và cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (mỗi sổ tiết kiệm 10 triệu đồng), số tiền được trích từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.132.246
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 6.040
  Online: 101