Sáng 27/8, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đức Thọ tổ chức Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tới dự đại hội có các đồng chí Dương Hữu Giáo - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh,

Hoàng Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Cùng 87 đại biểu chính thức dự Đại hội

Các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bà Thái Thị Minh Hồng- Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Ủy viên BCH Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện báo cáo Đại hội phiên thứ nhất.

Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Phạm Thị Nga trình bày báo cáo tổng kết quả hoạt động của Hội khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Huyện Đức Thọ hiện có gần 3.000 Người khuyết tật và Trẻ mồ côi, trong đó có 30 em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mất nguồn nuôi dưỡng. Hiện 2.696 Người khuyết tật đã được hưởng trợ cấp thường xuyên theo NĐ 20/2021/NĐ-CP của Chính Phủ. 5 năm qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đức Thọ đã kết nối, vận động và trao tặng trên 3,6 tỷ đồng, cả tiền và hiện vật, bảo trợ trực tiếp cho 7.826 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi. Ngoài ra hàng năm, nhân các dịp lễ, tết, kỷ niệm “Ngày Người khuyết tật”, hội còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Người khuyết tật, trẻ mồ côi, hỗ trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ cho các em học bơi miễn phí, trao tặng 125 xe lăn cho Người khuyết tật, 63 xe đạp cho Trẻ mồ côi yên tâm tới trường. Qua đó tạo điều kiện để các trường hợp kém may mắn vươn lên trong cuộc sống

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đại diện cho Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện đã chia sẻ những khó khăn mà họ đã phải trải qua trong cuộc sống, cũng như hành trình vượt lên chính mình, ổn định cuộc sống.

Em Nguyễn Thị Lành, thôn Yên Thắng, xã Hòa Lạc chia sẻ: là một trong những điển hình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi. Bố mất từ khi Lành chưa kịp chào đời, vậy nên lớn lên, em chỉ biết được khuôn mặt bố qua bức ảnh chân dung nhỏ bé. Lên 2 tuổi, mẹ em lại đi làm ăn xa. Từ đó đến nay em mới chỉ được gặp lại mẹ một lần, rồi mất tin tức. Trong suốt gần 15 năm qua, em không được cảm nhận hơi ấm và sự yêu thương, chăm sóc của 2 đấng sinh thành. May mắn là em còn có người bà nội hết mực thương yêu đứa cháu bất hạnh. Nhưng đã 6 năm nay, bà bị suy thận nặng, phải thường xuyên đến bệnh viện lọc máu. Hiện bà cháu Lành đang sống trong ngôi nhà xập xệ, trong nhà không có vật dụng gì đáng giá. Bởi 2 bà cháu sống dựa vào nhau bằng số tiền trợ cấp xã hội của bà 720 ngàn đồng/tháng. Khó khăn thiếu thốn đủ bề, nhưng bằng nghị lực, Lành đã vươn lên bằng với niềm tin, khát khao trở thành người có ích cho xã hội. Điều này được chứng minh bằng những tấm giấy khen là học sinh giỏi trong suốt 10 năm học qua.

Chị Nguyễn Thị Hồng, xã Tân Dân, mặc dù khuyêt tật 1 chân, nhưng lại có ý chí, nghị lực lành lặn, chưa bao giờ khuất phục trước những khó khăn trong cuộc sống. Chị còn là tình nguyện viên tích cực trong kêu gọi, kết nối từ thiện. Chỉ với 1 bên chân, nhưng chị đã rong ruổi trên các nẻo đường, vùng quê, để mang yêu thương, sự đồng cảm, đến với những mảnh đời chưa được may mắn, đó là Người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Dương Hữu Giáo ghi nhận và đánh giá cao cách tuyên truyền, vận động, và kêu gọi hỗ trợ, chăm sóc Người khuyết tậ và trẻ mô côi của huyện Đức Thọ.

Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh đề nghị Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ huyện Đức Thọ khảo sát lại một cách chính xác các đối tượng Người khuyết tật và trẻ mồ côi, để Hội tỉnh phân loại, kêu gọi giúp đỡ. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về chăm sóc Người khuyết tật và trẻ mồ côi, nhằm kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng chăm sóc Người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền huyện phát biểu tại Đại hội, đông chí Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng, để tất cả Người khuyết tật và trẻ mồ côi đều có thể vươn lên, hòa nhập cộng đồng, cần có sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, bằng tinh thần thiện nguyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện nỗ lực hơn nữa trong tuyên truyền, vận động, kết nối với các tổ chức, cá nhân có long hảo tâm, hỗ trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi. Đặc biệt là duy trì tốt sự phối kết hợp với các tổ chức từ thiện, hỗ trợ những đối tượng yếu thế về nhà ở, giúp họ tiếp cận với các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước giành cho Người khuyết tật và trẻ mồ côi. Lam tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy cho các đối tượng kém may mắn.

Đại hội đã hiệp thương bầu 15 đồng chí vào BCH Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Đức Thọ khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Phạm Thị Nga tái cử Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Đức Thọ.

Tại đại hội, 4 tập thể, 6 cá nhân là Người khuyêt tật và Người bảo trợ tiêu biểu được biểu dương.

Nhân dịp này, Quỹ nhân ái Hồng La đã trao tặng 10 suất quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật.

Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mô côi huyện cũng trao tặng 19 suất quà cho 19 cháu mồ côi.

Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mô côi huyện tặng quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.334.233
  Trong năm: 1.452.905
  Trong tháng: 139.359
  Trong tuần: 38.080
  Trong ngày: 110
  Online: 67