Huyện Đức Thọ phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ phá bỏ toàn bộ 15 lối đi tự mở giao cắt với đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Sáng 13/9, Ban ATGT huyện tổ chức buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan để bàn biện pháp thu hẹp, giảm, xóa lối đi tự mở giao cắt với đường sắt quốc gia đoạn qua địa bàn. Tham dự buổi làm việc có Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Đoàn Mạnh Tường và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức chủ trì buổi làm việc.

Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Trần Xuân Thạch báo cáo kết quả thực hiện xử lý lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn huyện Đức Thọ dài 17,2 km, hiện có 15 điểm đường dân sinh tự mở giao cắt với đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) tại các xã: Tùng Châu, Tân Dân, Đức Đồng và Đức Lạng.

Từ năm 2020 lại nay huyện Đức Thọ đã xóa được 4 lối đi tự mở.

Hầu hết các tuyến đường dân sinh tự mở giao cắt với đường sắt được hình thành từ rất lâu, một số lối đi tự mở là đường độc đạo phục vụ việc đi lại cho người dân trong vùng, bên cạnh đó, một số là các lối tắt đi ra đồng sản xuất nông nghiệp, khi xóa bỏ các lối này, người dân ra đồng sản xuất phải đi rất xa. Do vậy, việc tuyên truyền, vận động người dân để xóa bỏ các lối đi tự mở này gặp khá nhiều khó khăn.

Sau khi kiểm tra thực tế, Ban ATGT huyện, Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc để bàn biện pháp thu hẹp, giảm, xóa lối đi tự mở giao cắt với đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đề nghị Bộ GTVT và Cục Đường sắt Việt Nam sớm phê duyệt dự án đầu tư thực hiện thu hẹp, giảm, xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt theo đề nghị của UBND tỉnh; đề nghị Cục Đường sắt hướng dẫn chính quyền địa phương, các chủ đầu tư xây dựng các công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt, trong đó có các công trình đường gom để xóa bỏ lối đi tự mở,  Ngành đường sắt tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân để người dân hiểu và phối hợp thực hiện.

Giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện làm đầu mối để tổng hợp các ý kiến kiến nghị, phản ánh của người dân, từ đó tham mưu cho UBND huyện có biện pháp xử lý kịp thời. Công an huyện phối hợp với các phòng ban chuyên môn, chính quyền địa phương lên phương án để tập trung xóa bỏ các lối đi tự mở giao cắt với đường sắt trên địa bàn toàn huyện.

Huyện Đức Thọ phấn đấu hết năm 2023 sẽ hoàn thành việc xóa bỏ các lối đi tự mở  giao cắt với đường sắt qua trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.351.410
  Trong năm: 1.456.629
  Trong tháng: 131.962
  Trong tuần: 31.439
  Trong ngày: 823
  Online: 32