Chiều ngày 12/11/2022, Ban công tác Mặt trận thôn Văn Xá, xã Lâm Trung Thủy tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị được xã Lâm Trung Thủy chọn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết điểm của xã.

Dự ngày hội và chung vui với bà con nhân dân thôn Văn Xá có Đ/c Trương Thanh Huyền - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy phụ trách Đức Thọ, Đ/c Võ Hữu Hào - Phó GĐ sở Kế hoạch và đầu tư. Ở huyện có các Đ/c Nguyễn Thành Đồng - TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Mai Xuân Thắng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành cấp huyện,  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Lâm Trung Thủy, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn trong toàn xã và đông đảo nhân dân trong thôn cùng về dự.

Đ/c Nguyễn Quang Thao - Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Văn Xá báo cáo kết quả công tác mặt trận và các phong trào thi đua trong thôn năm 2022

Thôn Văn Xá (xã Lâm Trung Thủy) có 301 hộ với 1.200 nhân khẩu, ngành nghề chủ yếu là sản xuất, dịch vụ nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo chỉ còn 2,03%. Năm 2022 thôn có 96,4% hộ đạt gia đình văn hóa. Những năm qua, Thôn luôn phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở, nhân dân đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu, nhân dân đã tự nguyện hiến đất mở đường và đã khép kín hệ thống giao thông nội thôn bằng cứng hóa, xây dựng hệ thống kênh mương thoát thải, an ninh tật tự luôn đảm bảo, tình làng nghĩa xóm được thắt chắt, tinh thần tương thân tương ái được nêu cao. Hiện thôn Văn Xá đã đạt 10/10 tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đ/c Trương Thanh Huyền - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy phụ trách Đức Thọ và Đ/c Võ Hữu Hào - Phó GĐ Sở Kế hoạch và đầu tư tặng hoa chúc mừng thôn Văn Xá

Các Đ/c Nguyễn Thành Đồng - TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Mai Xuân Thắng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa, quà thôn Văn Xá và.....

.... tặng quà cho các hộ nghèo thôn Văn Xá

Phó Chủ tịch UBND huyện ​Nguyễn Anh Đức phát biểu chung vui với bà con nhân dân thôn Văn Xá

Phát biểu chung vui với bà con nhân dân thôn Văn Xá, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức chúc mừng và biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Văn Xá đã đạt được. Những kết quả nêu lên tại ngày hội đã khẳng định sự thống nhất, đoàn kết cùng nhau thi đua xây dựng khu dân cư đạt NTM kiểu mẫu; đồng thời đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn bà con tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung do trung ương MTTQ Việt Nam phát động để cùng địa phương Lâm Trung Thủy xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2022.

Lãnh đạo xã Lâm Trung Thủy tặng hoa, chúc mừng thôn Văn Xá

Nhân dịp này Ban cán sự thôn đã tặng thưởng cho các chi hội và gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022, tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện các gia đình Văn hóa tiêu biểu trong thôn được vinh danh tại ngày hội

Tặng thưởng cho các chi hội tiêu biểu trong thôn

Ngay sau ngày hội điểm ở thôn Văn Xá, xã Lâm Trung Thủy sẽ rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại 14 thôn còn lại

Thống kê: 2.828.903