Năm 2022, huyện Đức Thọ có thêm 6 sản phẩm đạt Ocop 3 sao trở lên , nhờ đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất hiện đại, sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu mã bắt mắt nên các sản phẩm OCOP của Đức Thọ đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Đặc biệt, dịp tết Nguyên đán, nhu cầu của khách hàng đối với những sản phẩm này đều gia tăng, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cơ sở sản xuất Rượu nếp Thiên Hà Thủy (Thị trấn Đức Thọ) trang bị nhà xưởng, hệ thống máy móc công nghệ cao, cung cấp cho thị trường sản phẩm rượu an toàn, chất lượng.

Để kịp thời có nguồn hàng dồi dào phục vụ dịp Tết Nguyên Đán 2023, cơ sở rượu nếp Thiên Hà Thủy, Tổ dân phố 4, Thị trấn Đức Thọ đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất. “Rượu Thiên Hà Thủy được chưng cất từ công thức rượu Thanh Lạng xưa, với bí quyết gia truyền từ men ủ kết hợp công nghệ máy móc hiện đại, khử hết các độc tố, tạp chất. Bên cạnh đó, cơ sở đã chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã bao bì của sản phẩm, bảo đảm cung ứng cho thị trường những sản phẩm rượu chất lượng, đẹp mắt. Dịp tết Nguyên đán, với số lượng đơn hàng đông,  dự kiến cơ sở sẽ cung cấp cho thị trường từ 3 ngàn-5 ngàn lít rượu”. Ông Bùi Phi Hùng, Chủ cơ sở sản xuất Rượu nếp Thiên Hà Thủy cho  hay.

Với mẫu mã đa dạng, phong phú, rượu nếp Thiên Hà Thủy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong dịp Tết nguyên đán.

Là một khách hàng thường mua sản phẩm rượu nếp Thiên Hà Thủy để sử dụng trong dịp tết, anh Nguyễn Quốc Thân (Thị trấn Đức Thọ) chia sẻ: “Cứ vào dịp tết cổ truyền, gia đình tôi thường mua  sản phẩm rượu nếp Thiên Hà Thủy, sản phẩm có vị thơm nồng, uống vào không đau đầu.  Năm nay sản phẩm đạt Ocop, có nhãn hiệu, có xuất xứ rõ ràng, nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp  nên gia đình càng  yên tâm khi lựa chọn vừa sử dụng vừa có thể làm quà biếu trong dịp tết Nguyên đán”.

Cơ sở sản xuất Giò bột Long Bình "tăng tốc" phục vụ nhu cầu thị trường Tết.

Giò bột Long Bình là 1 trong 6 sản phẩm đạt Ocop 3 sao của huyện Đức Thọ trong năm 2022.

Còn tại cơ sở sản xuất Giò bột Long Bình, thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng,  bắt đầu từ ngày 20 đến 29 tháng chạp, cơ sở đã phải phải huy động hết nhân lực, thuê thêm nhân công, nhất là năm nay sản phẩm Giò bột Long BÌnh vừa được chứng nhận đạt Ocop 3 sao cấp huyện, nên số lượng khách hàng đặt cao gấp nhiều lần so với mọi năm. Theo chị Phạm Thị Bình, Chủ cơ sở sản xuất cho biết: “Thời điểm giáp tết, mỗi ngày cơ sở của tôi sản xuất từ 100 - 150 cuộn giò. Để làm ra một cuộn Giò bột  ngon đúng vị cần nhiều yếu tố như chọn, sơ chế thịt lợn, gia vị, bí quyết xay thịt, gói, luộc giò ,...đều phải công phu và tỉ mỉ. Mặc dù đơn hàng nhiều, phải làm việc vất vả hơn nhưng không vì thế mà chúng tôi làm ẩu hay làm kém chất lượng. Thay vào đó, cơ sở luôn tuân thủ các quy trình sản xuất như đã cam kết với khách hàng”.

Hiện nay, toàn huyện Đức Thọ có 29 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao trở lên. Các sản phẩm đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh bán trực tiếp, nhiều cơ sở đã linh hoạt quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội, vì vậy vào dịp cuối năm hầu hết các cơ sở đều tăng lượng hàng lên từ 40-50% , đây không chỉ là niềm vui đối với các cơ sở sản xuất mà còn là hiệu ứng tích cực cho tiềm năng phát triển của các sản phẩm OCOP của Đức Thọ trong thời gian tới.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.679.924
  Trong năm: 1.335.669
  Trong tháng: 101.788
  Trong tuần: 32.618
  Trong ngày: 7.850
  Online: 65