Đến thăm, kiểm tra các mô hình thanh niên khởi nghiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đánh giá: Nhiều mô hình khởi nghiệp của các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, dù mới bắt đầu, còn nhiều khó khăn song đã cho thấy khát khao vươn lên cũng như sự sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm của thế hệ trẻ hôm nay. Qua đây đồng chí Chủ tịch giao các phòng ngành liên quan nghiên cứu các chính sách của HĐND – UBND Tỉnh và Huyện đã ban hành hỗ trợ thanh niên lập nghiệp phát triển kinh tế.

Mô hình đỗ Côve trong nhà màng của đoàn viên Nguyễn Doãn Vũ, xã Đức Lạng.

Sáng ngày 15/3, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đã đến thăm kiểm tra một số mô hình của Đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí Trưởng phó phòng NN&PTNT, Kinh tế hạ tầng, Thường vụ Huyện Đoàn.

Mô hình dưa chuột trong nhà màng của đoàn viên Nguyễn Doãn Vũ, xã Đức Lạng.

 Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức cùng đoàn đã đến thăm mô hình đỗ Côve, dưa chuột trong nhà màng của đoàn viên Nguyễn Doãn Vũ, xã Đức Lạng. Mô hình 3000 m2  được đầu tư gần 1 tỷ đồng  áp dụng công nghệ cao, với hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel bước đầu mang lại hiệu quả, mở ra hướng đi mới, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên địa phương.

 Đến thăm và kiểm tra mô hình sản xuất lưỡi cưa của đoàn viên Nguyễn Minh Phong xã Thanh Bình Thịnh, một trong 57 thanh niên nông thôn tiêu biểu toàn quốc vinh dự được nhận Giải thưởng “Lương Định Của”  của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2021. Đây là giải thưởng nhằm biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Xưởng cơ khí Phong Quế của anh Phong đã tạo việc làm thường xuyên cho 7- 10 lao động là đoàn viên thanh niên của địa phương, với mức thu nhập từ 6 - 8 triệu đồng/người/tháng, tùy vào tay nghề. Bên cạnh bán lưỡi cưa cho các cơ sở sản xuất ở làng mộc Thái Yên, sản phẩm của xưởng còn được tiêu thụ ở thị trường tỉnh bạn như: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh.

Kiểm tra mô hình trồng dưa lưới  kết hợp hoa ly của đoàn viên Trần Thanh Truyền xã Hòa Lạc.

Kiểm tra mô hình tư vấn, thiết kế, thi công nhôm kính cao cấp Trần Hoàn tại thôn Vọng Sơn xã Tùng Ảnh.

Chủ tịch UBND Huyện Trần Hoài Đức đã rất ấn tượng với các mô hình khởi nghiệp của những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi, nhiều mô hình dù mới bắt đầu, còn nhiều khó khăn song đã cho thấy khát khao vươn lên cũng như sự sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm của thế hệ trẻ hôm nay. Xác định đồng hành cùng thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, của tổ chức Đoàn, vì vậy lãnh đạo huyện sẽ luôn quan tâm, vận dụng các chính sách hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi nhất trong các chính sách hỗ trợ vốn, kỹ thuật, quỹ đất, đầu ra cho sản phẩm,...giúp các bạn trẻ khởi nghiệp. Chủ tịch UBND huyện hi vọng đoàn viên thanh niên có chí tiến thủ, sẽ luôn nuôi dưỡng quyết tâm, khát vọng, để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.520.035
  Trong năm: 1.342.928
  Trong tháng: 113.719
  Trong tuần: 28.627
  Trong ngày: 1.099
  Online: 52