Chiều 20/4, Công an huyện – Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị giao ban về thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019 của Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Trần Hoài Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Trần Minh Đức - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện và Thượng tá Trần Thanh Tuấn - Phó Trưởng công an huyện chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Nghị định 03/2019 của Chính phủ, quý 1/2023 lực lượng  Công an và Quân sự  huyện Đức Thọ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung quy chế phối hợp phối hợp. Trong đó,  chú trọng công tác trao đổi thông tin và kiểm tra xác minh thông tin liên quan đến công tác đảm bảo an ninh chính trị -trật tự ATXH, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, đảm bảo an ninh không gian mạng. Phối hợp làm tốt nhiệm vụ phòng, chống tụ tập đông người trái pháp luật, biểu tình gây rối an ninh, trật tự, bảo loạn khủng bố.

Thượng tá Trần Thanh Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ báo cáo kết quả trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhiệm vụ quốc phòng quý I/2023.

Làm tốt công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựn NTM, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, duy trì củng cố hoạt động có hiệu quả mô hình tổ liên gia tự quản, mô hình camera an ninh,...

Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ các sự kiện chính trị văn hóa xã hội của địa phương, trong đó đã phối hợp bắt 3vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, làm rõ, lập hồ sơ xử lý 14 vụ 22 đối tượng vi phạm về TTXH, 9 vụ 9 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế môi trường, 20 vụ 29 trường hợp vi phạm pháp luật về pháo, 18 vụ 72 đối tượng đánh bạc.

Thiếu tá Hoàng Trung Kiên, Đội trưởng Đội an ninh, Công an huyện Đức Thọ: Thời gian tới, lực lượng công an huyện và Quân sự cần tiếp tục làm tốt công tác phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nhiều mô hình “dòng họ an toàn ANTT” đặc biệt là tại các khu dân cư vùng giáo.

Lực lượng Công an huyện và Quân sự huyện đã phối hợp xác minh, thẩm định tiêu chuẩn chính trị 179 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 19 công dân tham gia công an nhân dân. Hướng dẫn quy trình, thủ tục cho học sinh trên địa bàn đăng ký thi vào các trường Công an, Quân đội theo quy định. Tăng cường công tác quản lý cán bộ, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân, Quân đội nhân dân.

Phối hợp trong công tác quản lý hành chính về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Vận động thu hồi 01 súng hơi thể thao, 02 súng tự chế, 01 quả đạn pháo và nhiều vũ khí khác.

Trung tá Võ Như Ân - Trợ lý Quân báo trinh sát, BCH Quân sự huyện: Cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa lực lượng công an-quân sự các xã, thị trấn nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng ở cơ sở.

Tại Hội nghị các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận về kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động phối hợp giữa hai ngành trong thời gian qua, để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thời gian tới, hai lực lượng Công an, Quân sự tiếp tục duy trì chặt chẽ chế độ giao ban, trao đổi thông tin, tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quốc phòng, an ninh, chủ động nắm tình hình toàn diện huyện đến cơ sở. Nâng cao năng lực phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình, có các giải pháp, đối sách phù hợp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Phối hợp bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ tại 4 xã Quang Vĩnh, Trường Sơn, Tân Hương và Thanh Bình Thịnh. Triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Thống kê: 2.825.816
    Trong năm: 1.753.382