Sau 12 ngày huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, Sáng ngày 27/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ tổ chức Hội thao huấn luyện cho lực lượng dân quân cụm I năm 2023.

Tới dự có Đ/c Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo địa phương.

Trung tá Lê Duy Quyến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện phố biến nội dung, kế hoạch và quy chế hội thao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng phát biểu giao nhiệm vụ tại hội thao.

Lực lượng dân quân tự vệ duyệt điều lệnh đội ngũ.

Lãnh đạo huyện Đức Thọ tham quan mô hình học cụ của các đơn vị tham gia hội thao.

Tham gia Hội thao huấn luyện dân quân cụm I có lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 của 4 xã gồm: Tùng Châu, Liên Minh, Tùng Ảnh và Thị trấn Đức Thọ, tranh tài ở các nội dung gồm: Thực hành bắn đạn thật bài 1 súng Tiểu liên AK; Điều lệnh đội ngũ khối, mô hình học cụ; Nhận thức về chính trị; Thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK; Thực hành ném lựu đạn xa, trúng đích; Kỹ thuật vũ khí tự tạo; Động tác kỹ chiến thuật.

Tại hội thao, chiến sỹ dân quân được kiểm tra, đánh giá về nhận thức chính trị tư tưởng...thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK bài 1. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên Hội thao huấn luyện dân quân cụm I năm 2023 diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, trang thiết bị, phương tiện huấn luyện.

Kết quả, Ban CHQS huyện Đức Thọ đã trao giải nhất cho lực lượng dân quân Thị trấn Đức Thọ;  giải nhì xã Tùng Ảnh;  đồng giải ba xã Liên Minh và Tùng Châu.

Hội thao là dịp để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ kiểm tra, đánh giá trình độ năng lực huấn luyện của cán bộ và kết quả luyện tập của lực lượng dân quân xã. Từ đó, làm cơ sở đánh giá rút kinh nghiệm về mặt nội dung, phương pháp huấn luyện.

Sau hội thao cụm 1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ sẽ lần lượt tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu ở 4 cụm với sự tham gia của lực lượng dân quân ở các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn.

Thống kê: 2.827.106
    Trong năm: 1.756.734