Thực hiện quy chế phối hợp giữa Ngành GDĐT và Công an huyện, sáng ngày 11/9, tại 8 trường THPT, THCS trên địa bàn huyện được Đội CSGT Công an huyện Đức Thọ tổ chức tuyên truyền về luật ATGT đường bộ.

Thiếu tá Nguyễn Thành Chung - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đức Thọ trực tiếp truyền đạt các nội dung.

Gần 1.200 học sinh toàn trường THPT Trần Phú được tiếp thu các nội dung luật ATGT.

Tại buổi tuyên truyền, gần 1.200 học sinh toàn trường THPT Trần Phú đã được cán bộ Đội CSGT Công an huyện thông tin về tình hình ATGT trên cả nước trong thời gian qua. Tại huyện Đức Thọ, tỷ lệ học sinh vi phạm pháp luật về ATGT có chiều hướng gia tăng. Bởi một số hành vi như: điều khiển xe máy khi chưa đủ 18 tuổi, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông, tổ chức đua xe trái phép...Nguyên nhân, và những hậu quả đáng tiếc khi xảy ra tai nạn giao thông.

Buổi tuyên truyền trở nên thú vị hơn, thu hút sự quan tâm hơn của các em học sinh, khi nhiều tình huống vi phạm luật giao thông đường bộ được tái hiện.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi về luật ATGT.

Học sinh tham gia nhận biết các biển báo giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia tái hiện một số tình huống, mà người tham gia giao thông thường vi phạm đó là: chở quá số người quy định, phương tiện không có gương chiếu hậu, điều khiển phương tiện đi dàn hàng 2, hàng 3 khi tham gia giao thông...Các em còn được trả lời những câu hỏi về luật ATGT đường bộ, qua đó làm rõ hơn những quy định, mức xử phạt vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Học sinh trường THPT Trần Phú ký cam kết thực hiện nghiêm luật ATGT đường bộ

Tại trường THPT Đức Thọ

Học sinh trường THPT Đức Thọ ký cam kết thực hiện nghiêm luật ATGT đường bộ

Nhân dịp này, giáo viên chủ nhiệm, và học sinh các khối, lớp, đã ký cam kết thực hiện nghiêm luật ATGT đường bộ. Thực hiện tốt văn hóa giao thông./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.131.732
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 5.376
  Online: 161