Chiều ngày 15/9/2023, Hội Khuyến học huyện Đức Thọ phối hợp với Quỹ xã hội Phan Anh, Quỹ Khuyến học Làng Khóng tổ chức trao học bổng cho 12 em học sinh nghèo vượt khó và tặng thưởng cho 5 em học sinh đậu đại học điểm cao có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bà Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội hhuyến học huyện thông qua chương trình. 

Đại diện Lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phòng LĐTB&XH, Phòng GDĐT, Huyện đoàn, và Ông Nghiêm Trường Thành - Giám đốc Quỹ khuyến học Làng Khóng đã về dự.

Dịp này Hội khuyến học huyện đại diện cho Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng tháng 10, tháng 11/2023 cho 12 học sinh nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn đạt thành tích cao trong học tập ở 3 cấp học TH, THCS, THPT mỗi em 4 triệu đồng. Năm học 2022-2023, Quỹ xã hội Phan Anh hỗ trợ học bổng 12 tháng cho 12 em mỗi em 2 triệu/tháng, tổng Quỹ xã hội Phan Anh hỗ trợ là 288 triệu. Nguồn tiền học bổng này đã góp phần đáng kể  hỗ trợ cho các em trong việc học tập giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Cũng nhân dịp này Quỹ khuyến học Làng Khóng do ông Nghiêm Trường Thành là con trai cố nhà giáo Nghiêm Trung, nguyên trưởng Ty GD Hà Tĩnh làm giám đốc đã trao 15 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện trao thưởng cho các em học sinh có điểm cao đậu vào đại học có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ khuyến học Làng Khóng ra đời năm 2020 theo nguyện vọng của nhà giáo Nghiêm Trung trước khi mất. Cụ Nghiêm Trung nguyên là trưởng Ty Giáo dục Hà Tĩnh quê ở Làng Khóng, xã Đức Yên nay là thị trấn Đức Thọ.

Quỹ được xây dựng từ nguồn tiết kiệm khiêm tốn 77 triệu đồng của Cố nhà giáo Nghiêm Trung, và con cháu, anh em, họ tộc đóng góp mỗi người một ít đến nay số dư của quỹ đã lên đến 150 triệu sau 3 năm hoạt động. Đến nay Quỹ khuyến học Làng Khóng đã trao tặng cho 46 em học sinh đậu đại họcđiểm cao có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm động lực bước tiếp trên con đường học vấn.  

 Đồng chí Nguyễn Quý Hưởng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Quý Hưởng, Phó trưởng ban Tuyên giáo đã ghi nhận sự nỗ lực của Hội Khuyến học huyện trong thời gian qua để đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời biểu dương sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các tập thể và cá nhân trong hoạt động thiện nguyện.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.131.534
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 5.085
  Online: 41