Chiều 14/9, Huyện đoàn - Hội đồng đội - Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, triển khai chương trình công tác năm học 2023-2024

 

Dự hội nghị, có đại diện ban TTN Trường học Tỉnh đoàn; ở huyện có đồng chí Đường Thị Phú – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Huyền Trang - Bí thư huyện đoàn; Lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo và các đồng chí giáo viên tổng phụ trách đội trong toàn huyện, Bí thư Đoàn, Chủ tịch HĐĐ 16 xã thị trấn.

Phó Bí thư huyện đoàn Nguyễn Tuấn Anh thông qua báo cáo tổng kết Hội nghị.

Năm học 2022 – 2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện tiếp tục được chú trọng đẩy mạnh với nhiều mô hình, hoạt động nổi bật, sáng tạo. Các phong trào, hoạt động Đội được tổ chức có chiều sâu, đổi mới về nội dung, hình thức, có chương trình, kế hoạch, chủ điểm, quy chế hoạt động cụ thể cho cả năm, khẳng định vai trò, uy tín của tổ chức Đội đối với thiếu nhi, đáp ứng được nhu cầu tâm lý lứa tuổi, góp phần tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phong trào thiếu nhi ngày càng phát triển. Các Liên đội đã vận dụng sáng tạo trong công tác tổ chức các hoạt động, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo 100% các Liên đội tổ chức sinh hoạt Đội và quay video clip với chủ đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” gắn với tuyên truyền phòng chống đuối nước, ATGT…

100% các Liên đội đã tổ chức cho các em đội viên, nhi đồng hành hương về địa chỉ đỏ nhân các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện. Tổ chức “Đêm hội Trung thu”; “Chuyến xe đến từ cung trăng”; bán bánh trung thu, dưa lưới gây quỹ; tổ chức làm lồng đèn… Thông qua các hoạt động, đã trao tặng 2.168 suất quà với tổng trị giá 565 triệu đồng. Phối hợp tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thọ Ninh, xã Liên Minh, tổng trị giá 5 triệu đồng.  Phối hợp trao 10 xe đạp và 24 suất quà trị giá gần 30 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó, dịp Tết Nguyên đán - Xuân Quý Mão, các Liên đội đã tổ chức quyên góp, ủng hộ Tết vì bạn Nghèo với tổng 2.208 suất trị giá 829 triệu đồng... Phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Mai Trang trị giá 100 triệu đồng nhân Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh...

Phó Trưởng phòng GDĐT, Thầy giáo Nguyễn Thế Việt hoạt động đội và phong trào TTN trong trường học cần được quan tâm đổi mới.

Tổng phụ trách Đội trường TH Liên Minh, Phạm Kim Tuyến phát biểu chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đội và phong trào TTN.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác đội và phong trào Thanh thiếu nhi đồng thời chỉ ra những hạn chế khó khắn như: Công tác tham mưu, phối hợp giữa HĐĐ các xã, thị trấn với các Liên đội còn mang tính hình thức, chưa đi vào chiều sâu và hiệu quả hoạt động thực sự. HĐĐ một số cơ sở chưa phát huy hết vai trò chỉ đạo của mình trong công tác Đội trường học. Phối hợp quản lý học sinh về sinh hoạt trên địa bàn dân cư chủ yếu đang phó mặc cho HĐĐ các xã, thị trấn, chưa có sự quan tâm của GV- TPT Đội. Hội nghị cũng đã triển khai công tác Đội và phong trào TTN năm học 2023-2024,

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đường Thị Phú phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đường Thị Phú trao bằng khen của TW Đoàn cho các tập thể.

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 20222-2023.

 Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội huyện Lê Thị Huyền Trang triển khai nhiệm vụ công tác đội và phong trào TTN năm học 2023-2024, triển khai 15 chỉ tiêu công tác Đội trong năm học mới 2023-2024.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.132.046
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 5.792
  Online: 11