Hội người bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cuộc vận động" người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam .

Các đại biểu đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Giám đốc BQL các chợ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố thuộc 16 xã, Thị trấn tham gia tập huấn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tập huấn Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức nhấn mạnh mặc dù luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được ra đời, nhưng thực tế trong thời gian qua, phần lớn người tiêu dùng chưa nhận biết đầy đủ quyền lợi của mình khi mua sắm hàng hóa như: mua phải hàng kém chất lượng, hàng không có hóa đơn, không kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận...một số cá nhân, doanh nghiệp chưa xem trọng quyền lợi người tiêu dùng. Thông qua tập huấn, nhằm giúp các đại biểu nắm rõ các quy định Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần đưa các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đến người tiêu dùng trên địa bàn huyện. Góp phần kiểm soát tốt chất lượng các loại hàng hóa, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Trần Hữu Hạnh truyền đạt các nội dung tập huấn.

Các đại biểu được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như: những quy định của Chính phủ về trách nhiệm của doanh nghiệp, cũng như quyền lợi khách hàng khi sử dụng sản phẩm hàng hóa; trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cá nhân, tổ chức, trong tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; hướng dẫn kỹ năng để trở thành người tiêu dùng thông minh, trong sử dụng thực phẩm an toàn; cách thức phản hồi khi gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, để bảo đảm công bằng đối với người tiêu dùng./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.336.212
  Trong năm: 1.452.905
  Trong tháng: 139.359
  Trong tuần: 38.080
  Trong ngày: 2.861
  Online: 53