Sáng 18/11 Trường THCS Bình Thịnh, xã Thanh Bình Thịnh tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 11 với chủ đề “ Cánh buồm tri thức”. Đây là một trong những hoạt động tri ân thầy cô và mái trường, của học sinh Trường THCS Bình Thịnh trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiết mục liên khúc “Cách mạng giáo dục” của lớp 9B, mở màn cho buổi sinh hoạt. Tiết mục tái hiện sự nghiệp GD - ĐT trong những năm tháng chiến tranh. Mặc dù trong điều kiện đất nước chiến tranh, từng ngày từng giờ phải chịu cảnh mưa bom, bão đạn, điều kiện dạy và học hết sức thiếu thốn, nhưng các thế hệ Nhà giáo Việt Nam nói chung, trường THCS Bình Thịnh nói riêng vẫn khắc phục khó khăn, vững vàng trên mặt trận văn hóa, tư tưởng.

Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã thể hiện các tiết mục văn nghệ hát về thầy cô, mái trường. Đặc biệt, các em còn dàn dựng và biểu diễn các tiểu phẩm mang đậm chất sử thi, văn nghệ, phản ánh quá trình hình thành và phát triển sự nghiệp GD - ĐT. Tái hiện lại những tấm gương nhà giáo cách mạng, gợi lại ý nghĩa những bài học đầu tiên dưới mái trường THCS Bình Thịnh. Tiết mục kể chuyện về Bác Hồ - Nhà giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Với cách kể chuyện nhẹ nhàng, truyền cảm, các em đã làm sống lại tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp trồng người.

Cảnh quan môi trường khuôn viên nhà trường ngày được đầu tư xây dựng khang trang hơn

Trong suốt 41 năm qua, các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THCS Bình Thịnh đã luôn nỗ lực, cố gắng, sống, giảng dạy và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cụ thể hóa lời căn dặn của người “ bồi dưỡng cho đời sau là một việc rất quan trọng, và rất cần thiết. Con người là tất cả và sự nghiệp trồng người là sự nghiệp cao cả nhất.    

Tốp ca “Bài học đầu tiên”, do Thầy giáo Trần Thanh Truyền - Hiệu trưởng Trường THCS Bình Thịnh cùng các em học sinh biểu diễn.

Với khả năng nói Tiếng anh một cách thành thạo, các em học sinh Trường THCS Bình Thịnh đã giới thiệu cuốn sách “ Tôi đi học”, kể những câu chuyện về quá trình khổ luyện, vượt lên nghịch cảnh, trở thành một nhà giáo của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, người đã đi học và viết chữ bằng chân.

Bài ca người giáo viên nhân dân đã khép lại buổi sinh hoạt trong không khí ấm áp tình thầy trò.

Dịp này, Trường THCS Bình Thịnh đã biểu dương 6 học sinh đã có sự tỏa sáng lĩnh vực tri thức. Các em đã có thành tích cao tại vòng sơ tuyển kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2023 - 2024


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.357.455
  Trong năm: 1.456.025
  Trong tháng: 134.824
  Trong tuần: 31.359
  Trong ngày: 2.339
  Online: 33