Những thức quà mang thương hiệu OCOP Đức Thọ đang được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn, đã làm dày thêm phong vị ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Cơ sở sản xuất rượu nếp Thiên Hà Thủy, Tổ dân phố 4, Thị trấn Đức Thọ đang tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa mẫu mã và đẩy nhanh tiến độ sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Với đặc trưng là những mặt hàng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết, nên thời điểm này cơ sở sản xuất rượu nếp Thiên Hà Thủy, Tổ dân phố 4, Thị trấn Đức Thọ đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất các đơn hàng. Rượu Thiên Hà Thủy được chưng cất từ công thức rượu Thanh Lạng xưa, với bí quyết gia truyền từ men ủ kết hợp công nghệ máy móc hiện đại, khử hết các độc tố, tạp chất.

 Cơ sở đã chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã bao bì của sản phẩm, bảo đảm cung ứng cho thị trường Tết những sản phẩm rượu chất lượng, đẹp mắt.

Ông Bùi Phi Hùng, Chủ cơ sở sản xuất Rượu nếp Thiên Hà Thủy, thị trấn Đức Thọ cho hay: Nhờ tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, sản phẩm được đến tay người tiêu dùng phạm vi rộng nên cơ sở ngày càng có nhiều khách hàng. Hiện tại, cơ sở đang duy trì hơn 15 công nhân để tập trung sản xuất,.dịp tết Nguyên đán, với số lượng đơn hàng đông, cơ sở sẽ cung cấp cho thị trường từ 5 ngàn-7 ngàn lít rượu.

Năm 2023, sản phẩm rượu nếp Thiên Hà Thủy  được công nhận sản phẩm OCOP 3, do đó, lượng khách hàng tăng lên đáng kể, nhất là thời điểm cuối năm này. Nhờ đó, doanh thu và lợi nhuận cũng được “đẩy” lên cao hơn.

Anh Phạm Xuân Kỳ, Thôn Vọng Sơn, xã Tùng Ảnh chia sẻ: Cứ vào dịp tết cổ truyền, gia đình tôi thường mua  sản phẩm rượu nếp Thiên Hà Thủy, sản phẩm có vị thơm nồng, uống vào không đau đầu.  Năm nay sản phẩm đạt Ocop, có nhãn hiệu, có xuất xứ rõ ràng, nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp  nên gia đình càng  yên tâm khi lựa chọn vừa sử dụng vừa có thể làm quà biếu trong dịp tết Nguyên đán.

Dịp tết, không khí làm việc tại cơ sở sản xuất dầu lạc dầu vừng Mai Tĩnh, xã Bùi La Nhân lại rôm rả hơn ngày thường. Năm nay, sản phẩm dầu lạc, dầu vừng của cơ sở vừa được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao, lượng khách đặt hàng tết tăng nên cơ sở đang trong giai đoạn chạy nước rút để đáp ứng các đơn hàng.

Cơ sở huy động tối đa nhân lực để sản xuất kịp các đơn hàng trong dịp tết.

Nhờ chất lượng tốt và quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phải chăng nên sản phẩm của cơ sở dầu lạc Mai Tĩnh ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong tỉnh và các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn...

Ông Trần Văn Tĩnh, Chủ cơ sở sản xuất dầu lạc, dầu vừng Mai Tĩnh, xã Bùi La Nhân cho hay: Dịp này, khách hàng gọi lấy hàng liên tục nên chúng tôi phải thuê thêm lao động thời vụ, để sản xuất trên 350 lít dầu lạc và 300 lít dầu vừng để kịp thời cung ứng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các thương hiệu nông sản “có tiếng” khác được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn như: Gạo Thế Cường, Giò bột Long Bình, Gà ủ muối Sông La, Bánh gai Đức Yên, bánh chưng Hảo Trạch, bánh đa nem Trung Hằng thị trấn … cũng đang tất bật sản xuất, đóng gói, kiểm tra hàng để cung ứng ra thị trường.

Cơ sở sản xuất Giò lụa Nhung Tuấn huy động nhân lực, tăng ca để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp Tết.

Với mùi vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo nên từ lâu, Giò lụa Nhung Tuấn đã “ghi điểm” trên thị trường rộng lớn.

Dịp cuối năm, đơn hàng tăng cao nên cơ sở  bắt đầu từ ngày 20 đến 29 tháng chạp, cơ sở đã phải phải huy động hết nhân lực, thuê thêm nhân công, nhất là năm nay sản phẩm Giò lụa Nhung Tuấn vừa được chứng nhận đạt Ocop 3 sao cấp huyện, nên số lượng khách hàng đặt cao gấp nhiều lần so với mọi năm, bà Hoàng Thị Nhung, Chủ cơ sở sản xuất Giò lụa Nhung Tuấn, thị trấn Đức Thọ cho hay.

 Mặc dù nghề làm Giò lụa của gia đình đã có trên 30 năm, tuy nhiên để tham gia vào “sân chơi” OCOP, chị Nhung phải đầu tư, làm mới từ khâu sản xuất chế biến, bao bì nhãn mác. Đặc biệt, qui trình sản xuất phải đảm bảo khép kín, đưa chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu.Thời điểm giáp tết, mỗi ngày cơ sở của Gió lụa Nhung Tuấn sản xuất từ 100 - 120 cuộn giò. Mặc dù đơn hàng nhiều, phải làm việc vất vả hơn nhưng không vì thế mà cơ sở làm ẩu hay làm kém chất lượng. Thay vào đó, cơ sở luôn tuân thủ các quy trình sản xuất như đã cam kết với khách hàng.

Cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Trung Hằng tăng cường sản xuất

Với sự chủ động của người dân trong việc tiếp cận, xây dựng các tiêu chí,  trong 3 năm qua, huyện Đức Thọ có 29 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, trong đó có 1 sản phẩm đạt OCOP 4 sao.

Các sản phẩm OCOP được tung ra thị trường với nhiều mẫu mã, phong phú chủng loại.

Việc không ngừng xây dựng các sản phẩm OCOP mới và nâng hạng các sản phẩm đã đạt chuẩn ở Đức Thọ đã thúc đẩy các cơ sở, cá nhân thi đua đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng, mẫu mã, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và linh hoạt trong kết nối thị trường tiêu thụ. 

Ông Nguyễn Đình Chí, Chuyên viên Văn phòng điều phối NTM huyện Đức Thọ cho biết: Thời điểm này các cơ sở sản xuất trên địa bàn đang bước vào đợt cao điểm sản xuất nhất trong năm, và để phục vụ thị trường tết các HTX, THT, cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm đang tập trung tối đa nhân lực để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, khẳng định uy tín thương hiệu sản phẩm OCOP  được người tiêu dùng tin chọn.  Dự ước, mức tiêu thụ các sản phẩm OCOP trong dịp Tết Nguyên Giáp Thìn sẽ tăng từ 150% đến 160%.

Những ngày cuối năm, khi không khí tết đang náo nức, nhộn nhịp cũng là dịp các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện bước vào giai đoạn đẩy mạnh sản xuất, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    PHÁT THANH ĐỨC THỌ
    Thống kê: 3.454.662
    Trong năm: 1.315.446
    Trong tháng: 100.289
    Trong tuần: 22.729
    Trong ngày: 3.885
    Online: 15