Sáng 13/8, UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Bùi La Nhân về công tác thu ngân sách năm 2024.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cù Thị Mỹ Hiệp.

Năm 2024, xã Bùi La Nhân được HĐND huyện giao dự toán thu ngân sách Nhà nước là 5,9 đồng, trong đó tiền đất 5 tỷ, thuế phí 900 triệu đồng, đến ngày 8/8, xã Bùi La Nhân thu được hơn 734 triệu đồng, đạt 12% KH được giao.

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Bùi La Nhân đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong đó lớn nhất hiện nay là việc hoàn tất các thủ tục để tổ chức  đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đề nghị:  Bùi La Nhân hiện là địa phương thu ngân sách đạt thấp nhất huyện, địa phương cần tập trung cao cho công tác này.đề nghị phòng TC-KH phối hợp với cơ quan thuế làm việc với xã, soát xét lại các sắc thuế để thu thuế, phí đảm bảo kế hoạch đề ra.

Đối với  tiền sử dụng đất, yêu cầu các phòng, ngành chuyên môn sớm hoàn tất các hồ sơ thủ tục để tổ chức đấu giá  đất trên địa bàn theo đúng quy định, quá trình làm nếu có vướng mắc cần  báo cáo với lãnh đạo huyện để có chỉ đạo tháo gỡ. Lãnh đạo xã cần rà soát lại quỹ đất để đưa vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

Thống kê: 2.996.922
    Trong năm: 1.425.376