Sáng 15/8, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ phối hợp với CLB doanh nghiệp Đức Thọ phía nam bàn giao 2 nhà tình nghĩa với tổng trị giá hỗ trợ 140 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Yên Hồ và Tùng Ảnh.

Phó Chủ tịch Hội đồng hương Đức Thọ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch CLB doanh nghiệp Đức Thọ phía nam Nguyễn Văn cán; Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức; Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng; Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Ngọc Nhật và các thành viên CLB doanh nghiệp Đức Thọ phía nam cùng dự.

Hai ngôi nhà được trao đợt này cho bà Nguyễn Thị Thuận, thôn Quy Vượng, xã Yên Hồ và ông Phan Trọng Hàm, ở thôn Vọng Sơn, xã Tùng Ảnh.

Phó Chủ tịch Hội đồng hương Đức Thọ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch CLB doanh nghiệp Đức Thọ phía nam Nguyễn Văn cán; Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức; Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng; Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Ngọc Nhật bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thuận, thôn Quy Vượng, xã Yên Hồ.

Bà Nguyễn Thị Thuận là hộ cận nghèo, sức khỏe yếu, bị bệnh tật, đau ốm thường xuyên. Còn gia đình ông Phan Trọng Hàm và bà Tống Thị Hoa Mai, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Hàm bị tai nạn lao động gãy chân đi lại khó khăn, hiện tại đang nuôi người con gái bị câm điếc bẩm sinh.

Được biết, mỗi căn nhà được xây dựng trên diện tích 90 – 120 m2 với kinh phí khoảng 150 – 200 triệu đồng. Trong đó, ngôi nhà của Bà Nguyễn Thị do CLB doanh nghiệp Đức Thọ phía nam hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ.

CLB doanh nghiệp Đức Thọ phía nam hỗ trợ gia đình vợ chồng ông Phan Trọng Hàm và bà Tống Thị Hoa Mai 70 triệu đồng

Ngôi nhà của vợ chồng ông Phan Trọng Hàm và bà Tống Thị Hoa Mai do CLB doanh nghiệp Đức Thọ phía nam hỗ trợ 70 triệu đồng và Hội LHPN huyện Đức Thọ hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngoài nguồn hỗ trợ trên, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ cũng huy động các tổ chức đoàn thể đóng góp ngày công giúp đỡ các gia đình.

Hội LHPN huyện Đức Thọ trao tiền hỗ trợ vợ chồng ông Phan Trọng Hàm và bà Tống Thị Hoa Mai…

Lãnh đạo xã Tùng Ảnh và Hội LHPN xã tặng quà cho vợ chồng ông Phan Trọng Hàm và bà Tống Thị Hoa Mai

Với căn nhà mới khang trang, kiên cố, ông Hàm, bà Thuận sẽ phần nào ổn định cuộc sống, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Thống kê: 2.996.743
    Trong năm: 1.425.376