Sáng này 24/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đã kiểm tra năng suất các loại cây trồng hè thu tại một số địa phương. Cùng đi có Trưởng phòng nông nghiệp Nghiêm Sỹ Đông.

Vụ hè thu năm nay, toàn huyện gieo cấy 4.335 ha lúa hè thu, trong đó 1.500 ha hè thu chạy lụt và hơn 2.800 ha lúa hè thu thâm canh. Hiện nay, một số giống lúa hè thu ngắn ngày như: BT09, Lai thơm 6 ... đang bước vào giai đoạn chín; một số địa phương như Tân Dân, Bùi La Nhân đã bắt đầu thu hoạch; vụ hè thu sẽ được thu hoạch rộ từ ngày 04 - 10/9/2021.

Để đảm bảo an toàn sản xuất vụ hè thu và triển khai vụ đông kịp thời vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đề nghị các địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu và phấn đấu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Rà soát số lượng máy gặt đập trên địa bàn, có kế hoạch điều phối hợp lý giữa các địa phương để đảm bảo thu hoạch lúa hè thu nhanh nhất.

Phó Chủ tịch UBND Huyện cũng lưu ý các địa phương có phương án huy động nhân lực để thu hoạch nhanh gọn cây trồng hè thu với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, phân công cán bộ bám sát cơ sở, chỉ đạo, đôn đốc thu hoạch vụ hè thu, phấn đấu lthu hoạch xong trước 15/9/2021 để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra.

Cũng trong sáng ngày 24/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đã đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lạc hè thu tại xã Tùng Châu

Bà con nông dân phấn khởi ra đồng thu hoạch lạc hè thu.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm mô hình hình nuôi ốc bươu đen của hộ anh Trần Song Anh, ở thôn Thọ Ninh, xã Liên Minh.

Mô hình có quy mô 2,3 ha, mỗi năm cho thu nhập trên 400 triệu đồng.

Thống kê: 2.826.712
    Trong năm: 1.756.734