Màu áo xanh của tuổi trẻ Đức Thọ trong thời gian qua, luôn đồng hành trên tuyến đầu chống dịch. Nhiều bạn trẻ đã viết đơn tình nguyện, với mong muốn đóng góp sức trẻ đẩy lùi dịch bệnh. Và bằng những hành động thiết thực, đoàn viên thanh niên huyện nhà đang tiếp tục thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt thành, kéo dài thêm mùa hè xanh tình nguyện.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của BTV Đoàn Thị trấn Đức Thọ, đến thời điểm này đã có 22 bạn trẻ viết đơn tình nguyện tham gia trực chốt.

Chị Lê Thị Phượng, chi đoàn tổ dân phố 5 Thị trấn, là một trong những đoàn viên tiên phong, viết đơn tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. Chồng đi làm ăn xa, 2 con còn nhỏ, đứng trước nguy cơ dịch bệnh Covid 19 có thể xâm nhập vào địa bàn, là một người trẻ, chị Phượng cảm thấy mình không thể là người ngoài cuộc. Chị Phượng chia sẻ: mặc dù cho đến hiện tại, dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn đang được kiểm soát, tuy nhiên không thể chủ quan, lơ là, bản thân cũng cảm thấy trong cuộc chiến này, mỗi người dân cũng cần là một chiến sỹ, nên đã sắp xếp công việc gia đình để tham gia chống dịch. Tôi đã viết đơn tình nguyện tham gia trực chốt số 4 đường đê La Giang, trước cổng chợ Hôm. Ở chốt này chúng tôi có 3 đoàn viên thanh niên luân phiên trực theo 2 ca, ca ngày và ca đêm

,

Chị Phượng sắp xếp công việc gia đình một cách khoa học, để hoàn thành nhiệm vụ trực chốt một cách an toàn. 

Đoàn viên thanh niên Thị trấn còn xung kích tham gia trực tại các khu cách ly, tham gia nấu bữa ăn không đồng, tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm tại khu cách ly tập trung...

Chị Nguyễn Thị Hoài – Bí thư đoàn Thị trấn nói: Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, đã có trên 100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia phục vụ công tác hậu cần cho khu cách ly tập trung, tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, tham gia trực chốt, đồng thời đi từng ngõ hướng dẫn nhân dân thực hiện 5 K, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn tặng các lực lượng trực chốt... 

     Đến nay, đoàn Thị trấn đã làm trên 1000 mũ chắn giọt bắn

Còn tại xã An Dũng, ngay sau khi đoàn xã phát động đoàn viên thanh niên tham gia chống dịch trên tuyến đầu, cũng đã nhận được 10 lá đơn tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch, cùng với đó còn có 13 bạn trẻ đã và đang chiến đấu trên mặt trận chống dịch từ mấy tháng nay.

Mặc cho sự khắc nghiệt của thời tiết, đoàn viên thanh niên xã An Dũng sau khi được phân công nhiệm vụ, luôn bám sát chốt trực để kiểm tra, kiểm soát khai báo y tế...

.... đo thân nhiệt người ra vào địa bàn.

Nhiều bạn trẻ là thành viên tổ Covid cộng đồng tại thôn xóm, khi tham gia trực chốt còn kiêm thêm nhiệm vụ tiếp nhận và phân phối nhu yếu phẩm cho các hộ cách ly tại nhà.

Đoàn viên Đào Thị Thu Hương, chi đoàn Đông Dũng, xã An Dũng cho hay: Trong khi làm nhiệm vụ, chứng kiến nhiều hành động đẹp của người dân, tuy nghèo nhưng vẫn đóng góp những bó rau, hay củ, quả, lương thực cho bếp ăn 0 đồng. Cả hệ thống chính trị vào cuộc. các tổ chức đoàn thể từ huyện đến thôn xóm, các nhà hảo tâm ủng hộ từng thùng nước uống, khẩu trang...chúng tôi càng thấy ấm lòng, và bản thân cảm thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa, để cùng với địa phương và nhân dân sớm vượt qua dịch bệnh, bảo vệ sự bình yên.

Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ Lê Thị Huyền Trang cho biết thêm: Ngay từ tháng 6, tuổi trẻ toàn huyện đã xây dựng kế hoạch với chuỗi hoạt động chiến dịch hè tình nguyện. Cùng với các hoạt động xây dựng NTM, đô thị văn minh, chăm sóc bảo vệ trẻ em, an sinh xã hội, có một thông điệp luôn xuyên suốt cả chiến dịch đó là xung kích phòng chống covid 19, bằng hành động thiết thực. Theo đó mỗi xã, thị trấn thành lập các đội, và tiểu đội thanh niên tình nguyện, tham gia tất cả các công việc, từ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch, đến trực chốt, hỗ trợ phân phối lương thực thực phẩm ở các khu cách ly, ủng hộ nhu yếu phẩm, nấu bữa ăn 0 đồng, phản ứng nhanh khi có trường hợp khẩn cấp...Thời gian gần đây, khi tình hình các ca bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh gia tăng, các địa phương đều thành lập các chốt kiểm soát, nhưng thiếu người trực, chúng tôi chỉ đạo 16/16 cơ sở đoàn kêu gọi đoàn viên tình nguyện tham gia trực chốt, và được đông đảo bạn trẻ  đồng tình. Đúng như lời căn dặn của Bác Hồ “ đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.  

  

Là những địa bàn rộng, nhiều thôn xóm, đoàn viên thanh niên xã Lâm Trung Thủy, Tân Dân tăng cường tuyên truyền lưu động phòng chống covid 19.

Khi nhận được đơn tình nguyện của các bạn, Ban Thường vụ Huyện đoàn, BTV đoàn các xã, thị trấn cũng đã xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện, và các xã, thị trấn, để bố trí cho các bạn vào những vị trí, nhiệm vụ cần hỗ trợ. Quá trình làm nhiệm vụ, các tình nguyện viên cũng đã được trang bị và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Trong muôn vàn khó khăn của dịch bệnh, cũng như sự khắc nghiệt, cam go  trên trận tuyến chống dịch, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ trên quê hương Trần Phú, được in đậm hơn bao giờ hết, tựa như những cánh chim bồ câu mang tới sự bình yên./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 400.247
  Trong năm: 404.000
  Trong tháng: 105.364
  Trong tuần: 20.497
  Trong ngày: 1.716
  Online: 44