Chiều ngày 27/9, BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và một số nội dung liên quan.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn chủ trì Hội nghị.

9 tháng đầu năm 2021, BTV huyện ủy Đức Thọ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,97%.

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Chỉ đạo quyết liệt trong phòng chống dịch; thành lập 50 chốt kiểm soát y tế, gồm 5 chốt cấp huyện 45 chốt xã, thị trấn, kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn. Thành lập 04 khu cách ly tập trung cấp huyện,16 khu cấp xã, thị trấn; Phát huy hiệu quả 1.272 tổ Covid cộng đồng với 3.087 thành viên; 1 tổ truy vết covid-19 cộng đồng cấp huyện và 16 tổ cấp xã; thị trấn. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR,Tets nhanh kháng nguyên cho trên 25.000 công dân. Tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 8 đợt đảm bảo đúng kế hoạch và đối tượng.

Chỉ đạo các xã đăng ký lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. 9 tháng đầu năm, có 20/20 thôn đạt chuẩn 10 tiêu chí, các thôn còn lại đạt 6-8 tiêu chí;  Quy định tạm thời bộ tiêu chí TDP đạt chuẩn đô thị văn minh kiểu mẫu trên địa bàn Thị trấn Đức Thọ.

Chỉ đạo sản xuất vụ Xuân và vụ Hè thu dành thắng lợi với năng suất, sản lượng vượt trội. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 189 tỷ đồng, đạt 99,47% KH. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại kịp thời. Các chính sách xã hội,chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Trưởng cơ quan Tổ Chức -Nội vụ huyện Nguyễn Ngọc Tuấn thông qua báo cáo rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025; 2021-2026.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những hạn chế trong 9 tháng đầu năm 2021 để có các giải pháp thực hiện tốt hơn trong những tháng cuối năm 2021.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng: Cần quan tâm quản lý cán bộ địa phương trong công tác xây dựng Đảng. Rà soát bổ sung quy hoạch nên bám vào các quy định, hướng dẫn của cấp trên, nên bổ sung tối đa để tạo động lực cho cán bộ được quy hoạch phấn đấu, rèn luyện.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức: Tổ công tác của BTV phụ trách cần tăng cường bám nắm cơ sở, kiểm tra giám sát để có chỉ đạo kịp thời, sát sao, hỗ trợ, giúp đỡ. Các đồng chí trong BTV tiếp tục nghiên cứu rõ quy định, hướng dẫn của cấp trên để có quan điểm, lựa chọn trong bổ sung quy hoạch cán bộ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức: Công tác giết mổ tại các lò mổ tập trung gặp nhiều khó khăn, cần có giải pháp quyết liệt. Tiếp tục tập trung cao cho công tác xây dựng NTM để đảm bảo các tiêu chí.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng: Tiếp tục bám nắm cơ sở, tập trung cao chỉ đạo quyết liệt trong phòng chống dịch gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh. Áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cải cách hành chính.

Trưởng cơ quan Kiểm tra-Thanh tra huyện Cù Thị Mỹ Hiệp: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát để kịp thời phát hiện chấn chỉnh, giúp đỡ cở sở; siết chặt kỷ luật kỷ cương, làm tốt công tác đánh giá phân loại hàng năm.

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đường Thị Phú: Cần tập trung đồng bộ, giải quyết những tồn đọng, khó khăn, vướng mắc, những vấn đề mà người dân quan tâm trong những tháng còn lại của năm 2021.

Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Bùi Lê Văn: Đối mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất tạo sức lan tỏa trong nhân dân.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Thọ Bùi Ngọc Nhật; Tập trung chỉ đạo, tìm các giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nhà nước.

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Tiếp tục đoàn kết, dân chủ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, phát triển kinh tế xã hội, phòng chống dịch covid-19. Đoàn công tác BTV phụ trách tăng cường bám nắm cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh. Rà soát tất các các chỉ tiêu để đánh giá một cách toàn diện trên mọi lĩnh vực. Hoàn thiện Đề án phát triển kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn gắn với xã Nông thôn mới nâng cao, xã Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; chuyên đề tích tụ ruộng đất.Thực hiện cải cách hành chính gắn với kỷ luật kỷ cương, quan tâm đánh giá phân loại cuối năm..Thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2021./.

Thống kê: 2.830.259
    Trong năm: 1.756.734