Chiều ngày 28/9, UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Phó giám đốc Sở GD - ĐT Nguyễn Hồng Cường, cùng các đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Đặng Giang Trung - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Hoài Đức - Phó bí thư huyện ủy, Nguyễn Tiến Thắng - Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Anh Đức, Hoàng Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện tới dự.

Trưởng phòng GD - ĐT huyện Trịnh Hồng Mạnh báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021.

Năm học 2020 – 2021, ngành giáo dục Đức Thọ tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, và đạt được nhiều kết quả trong thực hiện NQ 29 - NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.  Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt từ 94,3% - 100%. 56 lượt em có tổ hợp môn thi xét tuyển vào Đại học 27 điểm trở lên, 04 học sinh giỏi Quốc gia, 188 học sinh giỏi tỉnh, 12 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Công tác đầu tư, xây dựng, củng cố cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị phục vụ dạy và học đáp ứng yêu cầu, đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. 100% trường Tiểu học tổ chức dạy tin học cho học sinh từ khối 3 - khối 5. Hiện toàn huyện có 55/58 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Nguyễn Hồng Cường và

,

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn mong muốn trong năm học này, với phương châm “linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng”, ngành giáo dục cần tranh thủ thời gian học trực tiếp để cung cấp kiến thức trọng tâm, cốt lõi các môn học cho học sinh. Tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp hợp lý, hiệu quả. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Nguyễn Hồng Cường, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UDND huyện Trần Quang Tuấn trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Hà Tĩnh Đoàn Đình Anh và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung trao Bằng khen của Bộ GD - ĐT cho 2 cá nhân và Bằng khen của Bộ GD - ĐT cho Phòng GD - ĐT huyện và Trường THCS Lê Văn Thiêm.

Phó Bí thư Huyện ủy Trần Hoài Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường THCS Hoàng Xuân Hãn và trường Mầm non Thị Trấn Đức Thọ...

và trao Bằng khen của UBND Tỉnh cho 11 tập thể

Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng và Trưởng cơ quan Tổ chức Nội vụ Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen của UBND Tỉnh cho 19 cá nhân.

Trong năm học 2020-2021, 13 tập thể, 19 cá nhân được Bộ GD - ĐT và UBND Tỉnh tặng bằng khen. 12 trường Mầm non và Tiểu học được trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia. 4 tập thể, cá nhân được Giám đốc Sở GD - ĐT tặng giấy khen./.

Thống kê: 2.825.651
    Trong năm: 1.753.382