Sáng nay (28/9), xã Yên Hồ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự cuộc diễn tập có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Thượng tá Trần Minh Đức.

Đại biểu dự  khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Hồ năm 2021.

Nội dung diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn gồm:  Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng an ninh gồm: Chuyển LLVT  từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh, xử trí tình huống A2. Chuyển LLVT  từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển xã vào trạng thái chiến tranh, phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực.

Ông Trần Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Hồ  khai mạc và quán triệt các nhiệm vụ diễn tập.

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.

Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ gồm tiến hành xử trí một số tình huống đánh địch tiến công đường bộ, đổ bộ đường không; Tham quan Trung đội Dân quân chiến đấu xã phối hợp với các lực lượng đánh chiếm lại mục tiêu giải thoát con tin.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát biểu chỉ đạo diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức yêu cầu ban chỉ đạo, cấp ủy chính quyền,lực lượng tham gia  xã Yên Hồ phải bám sát nội dung chấp hành nghiêm túc kế hoạch, nội dung diễn tập đã được cấp trên phê duyệt; tham gia diễn tập phải đảm bảo đúng thành phần, chấp hành nghiêm túc quy định trong diễn tập; gắn lý luận với thực tiễn về tác chiến khu vực phòng thủ. quá trình diễn tập phải bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19...

Ông Bùi Anh Sơn, Chủ tịch UBND xã Yên Hồ: Yên Hồ sẽ khắc phục khó khăn, tập trung nỗ lực để thực hiện tốt các nội dung diễn tập theo đúng phương châm “Thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”..

Ban chỉ đạo xã Yên Hồ  thực hiện nội dung diễn tập giai đoạn 1 của diễn tập khu vực phòng thủ  năm 2021. Trong ảnh: Các lực lượng nhận lệnh và thực hiện các bước chuyển trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao.

Thống kê: 2.829.835
    Trong năm: 1.756.734