Với 3/4 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, chính quyền và nhân dân xã Tân Hương nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành các tiêu chí, quyết tâm xây dựng xã dạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021.

Các tổ chức hỗ trợ các hộ gia đình già cả, neo đơn tu sửa, chỉnh trang khu chuồng trại chăn nuôi xử lý chất thải...

Cán bộ, công chức xã và bà con nhân dân tham gia chỉnh trang vườn hộ, trồng hàng rào xanh tại thôn Tân Nhân.

Là thôn cuối cùng của xã Tân Hương phấn đấu đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân thôn Tân Nhân đang ra sức hoàn thiện các tiêu chí còn lại, đâu đâu cũng thấy người dân làm "đẹp đường, đẹp ngõ". Bà Phạm Thị Lý (thônTân Nhân) cho biết: "Năm nay tôi hơn 70 tuổi, dù sức đã yếu nhưng tôi vẫn tham gia cùng bà con chỉnh trang các vườn hộ, làm đường giao thông, không chỉ để làm gương, động viên  con cháu tích cực xây dựng NTM, chúng tôi luôn mong muốn thôn sớm được công nhân khu dân cư kiểu mẫu, tiến tới cùng toàn xã về đích NTM nâng cao".

 

Mô hình hàng rào xanh không chỉ làm tươi mới cảnh quan nhà ở mà còn làm cho gam màu NTM ở xã miền núi Tân Hương thêm rực rỡ. ... 9 tháng đầu năm, xã Tân Hương làm được 840m đường ngõ xóm, các tuyến đường trục liên thôn, trục chính nội đồng đạt 86%. Trồng và thay thế trên 2,6 km hàng rào xanh, lắp đặt 4,89 km hệ thống đèn điện chiếu sáng,...

Phát huy lợi thế mạnh vườn đồi ,người dân Tân Hương đã chú trọng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tăng hiệu quả sản xuất. Đến thời điểm này, toàn xã có 25 vườn mẫu đạt chuẩn. Nhiều mô hình vườn mẫu có thu nhập trên 100 trăm triệu đồng/năm từ trồng trọt và chăn nuôi.  Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 39,97 triệu đồng , tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,26%.

Chị Phan Thị Hoa đang chăm sóc khuôn viên của gia đình.

Chị Phan Thị Hoa, thôn Tân Nhân chia sẻ: “Nhờ xây dựng NTM mà người dân chúng tôi năng động, sáng tạo hơn trong sản xuất. Vì vậy, ngoài việc xây dựng vườn mẫu, chúng tôi luôn dành thời gian để chăm sóc nhà cửa, “nhà sạch, vườn đẹp” trước hết là để mình hưởng lợi, sau đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Trên từng trục đường thôn, ngõ lối đều được người dân sửa sang, làm sạch gia đình và thôn xóm, nếp sống văn minh đang được lan tỏa đến từng hộ dân.

Cùng với việc củng cố giữ vững các tiêu chí đã đạt, Tân Hương đang tranh thủ thời gian tập trung vào từng công việc cụ thể như: Chỉnh trang vườn hộ, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, trồng và bổ sung hàng rào xanh, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu....từng bước hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

“Đến thời điểm này, xã Tân Hương đã có 3/4 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, còn thôn Tân Nhân đã đạt trên 75% tiêu chí và phấn đấu đạt chuẩn trong năm nay. Các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao đạt cơ bản đạt gần 90% khối lượng công việc.Trong giai đoạn quan trọng này, cấp uỷ, chính quyền xã Tân Hương đang huy động tối đa các nguồn lực, kêu gọi sức dân và bám sát chỉ đạo, dồn sức thực hiện các phần việc còn lại, phấn đấu đưa xã nhà đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021”. Ông Trần Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã Tân Hương cho biết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 400.207
  Trong năm: 403.924
  Trong tháng: 105.364
  Trong tuần: 20.497
  Trong ngày: 1.640
  Online: 36