Sáng nay (23/12), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Huyện Đức Thọ. Cùng đi có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Đức Thọ, từ  ngày 18/12 lại nay trên địa bàn xã Lâm Trung Thủy và xã Trường Sơn ghi nhận 15 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 . Đặc biệt, tại xã Trường Sơn ghi nhận 10 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng sau khi địa phương này gỡ bỏ phong tỏa vào ngày 12/12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu,  kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành điều tra, truy vết được 423 F1 trong huyện và 123 F1 ngoài huyện.  Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho tất cả các trường hợp F1 và cách ly nghiêm ngặt tại nhà theo đùng quy định.

Hiện nay, xã Lâm Trung Thủy đã phong tỏa 309 hộ với 952 nhân khẩu tại thôn Đức Hương Quang và  xã Trường Sơn đã phong tỏa 51 hộ, với 166 nhân khẩu của thôn Sâm Văn Hội (nơi xuất hiện các ca mắc COVID-19).

Đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19, toàn huyện đã tiêm  mũi 2 cho người 18 tuổi trở lên đạt trên 80%, học sinh 12 đến 17 tuổi đạt trên 98%.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu huyện Đức Thọ tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR có trọng tâm, trọng điểm cho tất cả các trường hợp F1 và cho người dân khu vực phong tỏa. Các  trường hợp F0 không có triệu chứng cách ly nghiêm ngặt tại nhà. Đối với thôn Đức Hương Quang xã Lâm Trung Thủy cần xác định lại các trường hợp F1 để thu hẹp phong tỏa.  Đối với các trường học, nhà máy có ca bệnh thì cho xét nghiệm các trường hợp liên quan, còn lại vẫn làm việc và học tập trung bình thường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Huyện Đức Thọ đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid - 19 cho người dân, nhất là ưu tiên cho khu vực phong tỏa.  Phát huy tổ Covid cộng đồng để kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương có dịch về trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.054.134
  Trong năm: 1.332.732
  Trong tháng: 122.944
  Trong tuần: 28.177
  Trong ngày: 1.939
  Online: 120