Quỹ phát triển phụ nữ Văn phòng giao dịch Đức Thọ vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh về dự.

Chị Nguyễn Thị Bính - UVBTV Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Hội LHPN tỉnh và chị Lê Thị Tuân - Cán bộ Ban kiểm soát Quỹ Phát triển phụ nữ tỉnh về dự

Quỹ phát triển phụ nữ văn phòng giao dịch Đức Thọ có 18 xã, (9 xã miền núi, với 450 thành viên) gồm 2 huyện Đức Thọ và Vũ Quang; với số tiền 16.1 tỷ đồng/1.446 thành viên tham gia/122 tổ. Trong năm 2021, Quỹ đã giải ngân 632 món vay với số tiền trên 15.6 tỷ đồng. Phát triển 409 thành viên mới, có 14 thành viên nghèo, 82 thành viên cận nghèo. Số dư tiền tiết kiệm huy động của các thành viên là 2.5 tỷ đồng. Một số xã doanh số cao như xã Thanh Bình Thịnh, An Dũng, Hòa Lạc, Tùng Ảnh…Tỷ lệ thu hồi gốc, lãi và tiết kiệm đạt 100%. Với xu hướng phát triển, mở rộng, tuyên truyền các món vay đến toàn bộ hội viên phụ nữ với các mức vay phù hợp như buôn bán nhỏ, chăn nuôi, sản xuất, phát triển theo nghành nghề thủ công mỹ nghệ, sản xuất mộc, kinh doanh nhỏ lẽ… Hoạt động tín dụng tiết kiệm ngày càng được khẳng định về chất lượng sản phẩm, mục đích sử dụng vốn, món vay đáp ứng nhu cầu của thành viên. Từ đó đã tác động tích đến các thành viên viên, đặc biệt là hội viên nghèo, cận nghèo trên địa bàn đã và đang từng bước vươn lên thoát nghèo, phát triển nâng cao đời sống.

Hội LHPN xã Hòa Lạc( huyện Đức Thọ) và xã Hương Minh ( huyện Vũ Quang) được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen

18 cá nhân xuất sắc được Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen.

Thống kê: 2.828.592
    Trong năm: 1.756.734