Sáng 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn.

Ông Nguyễn Quý Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của UBMTTQ năm 2021.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn( người ngồi ngoài cùng bên trái) và....

... Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà, cùng các đồng chí trưởng các Ban, ngành, đoàn thể huyện về dự hội nghị.

Năm 2021,  MTTQ các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19; các quy định mới của TW, của tỉnh, huyện về tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh vận động  quyên góp ủng hộ quỹ vác xin, phòng chống dịch Covid-19, đến nay đã có 91 tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 2,4 tỷ đồng. Hưởng ứng “Tuần lễ hướng về thành phố mang tên Bác” và các tỉnh phía nam phòng chống dịch bệnh Covid - 19, nhân dân trong toàn huyện đã ủng hộ được 100 tấn lương thực, thực phẩm trị giá 1,4 tỷ đồng và gần 300 triệu đồng tiền mặt…

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao. Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã vận động nhân dân thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trong bầu cử, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. 

Triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” gắn với chương trình “An sinh xã hội”,

Năm 2021, MTTQ chủ trì và phối hợp khảo sát, kêu gọi nguồn lực, đòng góp ngày công xây dựng 371 nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Vận động “Quỹ vì người nghèo” và chương trình “ Sóng và máy tính cho em”  được trên 1 tỷ đồng.

Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Dân Nguyễn Khắc Quyền: Cần được trang bị kỹ năng vận động tuyên truyền, giám sát phản biện cho cán bộ MTTQ ở cơ sở đặc biệt là ở thôn xóm.

Đại Đức Thích Nghiêm Thuận nêu bật trong thời gian quan tổ chức Phật giáo huyện luôn đồng hành với quê hương, đất nước để vượt qua mọi khó khăn, đại dịch Covid. Trong năm giáo hội Phật giáo huyện đã quyên góp được 750 triệu hỗ trợ chương trình thiện nguyện và phòng chống Covid-19 

Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Đức Thọ Phan Văn Tùng: Cần chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân vào cuộc quyết liệt hơn nữa phục vụ xây dựng đô thị văn minh, xây dựng NTM tại các xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn phát biểu tại hội nghị.

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Thu Hà và Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ các cấp  huyện Đức Thọ trong năm 2021. Đồng thời đề nghị: Trong năm 2022, UBMTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân tại cơ sở nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung tặng Bằng khen của TWMTTQ Việt Nam và Bằng khen của MTTQ tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

...tặng giấy khen của UBMTTQ huyện cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  tặng Bằng khen cho  2 tập thể và 1 cá nhân ; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân ; UBMTTQ huyện tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 8 cá nhân  vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

Đồng chí Đặng Giang Trung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2022


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 624.014
  Trong năm: 720.029
  Trong tháng: 103.169
  Trong tuần: 27.166
  Trong ngày: 1.767
  Online: 86