12 ngôi nhà trị giá 600 triệu đồng được Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ trích "Quỹ người nghèo" và " Quỹ cứ trợ" hỗ trợ xây dựng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện.

Chiều ngày 10/6, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ đã tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã: Tân Dân, Hòa Lạc, Liên Minh, Quang Vĩnh, Đức Đồng, Yên Hồ, Bùi La Nhân, An Dũng, Trường Sơn, Đức Lạng, Lâm Trung Thủy.

Tham dự lễ khởi công có các đồng chí Đặng Giang Trung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Nguyễn Quý Hưởng – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện, cùng chính quyền, UBMTTQ và bà con Nhân dân các địa phương.

Được biết, mỗi ngôi nhà được xây dựng có diện tích sử dụng từ 50 - 80 m2 với tổng kinh phí từ 200 triệu đồng đến 250 triều đồng. UBMTTQ huyện  hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở từ “Quỹ người nghèo” và “ Quỹ cứu trợ huyện”, kinh phí còn lại do gia đình, người thân và bà con lối xóm, chính quyền địa phương đóng góp tiền và ngày công để xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Giang Trung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện  khẳng định, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn rất thiết thực, đúng người, đúng hoàn cảnh. Mặc dù nguồn vốn hỗ trợ chưa lớn song là sự động viên kịp thời nhằm giúp đỡ các hộ trong lúc khó khăn. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cũng  chia sẻ và động viên các gia đình khắc phục khó khăn, tích cực trong quá trình xây dựng nhà đảm bảo tiến độ đề ra. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 976.797
  Trong năm: 1.281.232
  Trong tháng: 90.337
  Trong tuần: 22.260
  Trong ngày: 40
  Online: 60