Sáng ngày mai, 06/6, 1055 em học sinh lớp 9 ở huyện Đức Thọ sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại 2 địa điểm là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Phú.

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng. Để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm trước kỳ thi, Huyện đoàn Đức Thọ đã đi thăm và tặng quà, động viên cho 10 em học sinh.  Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng, trong đó 500.000 đồng tiền mặt, còn lại là hiện vật gồm các đồ dùng cá nhân hỗ trợ cho các em trong quá trình thi.

Các đồng chí  Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trần Hoài Đức Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đường Thị Phú - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện,  Lê Thị Huyền Trang - Bí thư Huyện đoàn, Ông Nguyễn Tiến Thiện - Giám đốc Bia Sài Gòn chi nhánh Bắc Trung bộ trực tiếp đến động viên và trao quà cho em Đoàn Thị Vân Anh, thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc. Vân Anh mồ côi bố, hiện em sống với bà ngoại già yếu. 

Động viên và tặng quà cho em Bùi Thị Sương, thôn Thanh Sơn, xã Đức Đồng, nhiều năm liền là học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Đồng Lạng.

Động viên và tặng quà cho em Nguyễn Như Phúc, thôn Tân Tiến, xã Tân Dân. Phúc là học sinh trường THCS Đậu Quang Lĩnh, bản thân bị khuyết tật bẩm sinh, mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bỏ đi, hiện em sống với ông bà nội già yếu.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động tiếp sức mùa thi năm học 2021 - 2022, trong đợt này, Huyện đoàn Đức Thọ đã thành lập 2 đội tình nguyện, với sự tham gia của hơn 40 tình nguyện viên, là đoàn viên, thanh niên tại các Trường THPT và đoàn các xã, thị trấn. Các đoàn viên, thanh niên sẽ hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh về quy chế, cũng như thực hiện các thủ tục trước khi bước vào phòng thi. Động viên các em tự tin làm bài tốt. Đồng thời cấp phát miễn phí nước uống, bút, thước, và hỗ trợ xe ôm miễn phí cho các thí sinh. Góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.650.718
  Trong năm: 1.326.362
  Trong tháng: 95.563
  Trong tuần: 29.645
  Trong ngày: 654
  Online: 47