Sáng ngày 24/6, Sở LĐ-TBXH đã có buổi làm việc với UBND huyện Đức Thọ về việc triển khai mô hình phòng chống tại nạn thương tích, đuối nước nước năm 2022.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Lê Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng chủ trì,  đại diện lãnh đạo các phòng: LĐ-TBXH, Giáo dục Đào tạo, Văn hóa-Thông tin, Huyện đoàn và xã Lâm Trung Thủy tham dự.

Theo đó, mô hình  phòng chống tai nạn đuối nước sẽ được triển khai tại bể bơi trường Tiểu học Đức Lâm, xã Lâm Trung Thủy với các hoạt động dạy bơi, học bơi miễn phí cho trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi, (ưu tiên trẻ em thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) trên địa bàn các xã có nhiều sông, suối, ao, hồ, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao. Truyền thông, trang bị kiến thức, kỹ năng về bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng chống đuối nước trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em nhằm từng bước kiểm soát, giảm thiểu tình hình tai nạn thương tích,đuối nước xảy ra hàng năm trên địa bàn huyện.

Nguồn kinh phí để triển khai mô hình được Sở LĐ-TBXH hỗ trợ 80 triệu đồng. Ngoài ra UBND huyện bố trí huy động nguồn lực để duy trì và nhân rộng mô hình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ nguồn kinh phí của Sở LĐ-TBXH . Để mô hình có tính thiết thực và hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng LĐ-TBXH chủ trì phối hợp với UBND xã Lâm Trung Thủy  chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các hoạt động của mô hình; Trên cơ sở tinh thần tình nguyện, chia sẻ vì cộng đồng, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện bố trí giáo viên dạy bơi có chuyên môn, chứng chỉ; Đoàn viên thanh niên phối hợp hỗ trợ các hoạt động trong quá trình giảng dạy, tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho các em. Trước mắt, chuẩn bị tốt nội dung chương trình ra mắt mô hình sẽ được tổ chức vào ngày 28/6/2022 tại Trường Tiểu  học Đức Lâm, xã Lâm Trung Thủy.

Thống kê: 2.880.503
    Trong năm: 1.829.265