Sáng 26/7, HĐND xã Trường Sơn khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ 3, bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH, đảm bảo QPAN, xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu 6 tháng cuối năm.

Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Thanh Hiền khai mạc kỳ họp

Phó Chủ tịch UBND xã Phan Tuấn Anh báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm, xã Trường Sơn thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu KT - XH. Thu ngân sách trên 7 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch huyện giao. Kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng CN - xây dựng, TTCN - TMDV, trong đó chú trọng phát triển ngành nghề đóng thuyền, sản xuất kẹo cu đơ truyền thống, với 6 doanh nghiệp, 300 hộ sản xuất kinh doanh. Văn hóa văn nghệ - TDTT có nhiều khởi sắc, tham gia các giải thể thao cấp huyện đạt thành tích cao. Thực hiện đúng, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Xây dựng NTM có nhiều chuyển biến, đã nhận gần 210 tấn xi măng làm mới hơn 2 km đường giao thông nông thôn tại 8 thôn, làm hồ sơ chuẩn bị thảm nhựa 1,2 km, chỉnh trang 4 nhà văn hóa, 58 vườn hộ, thành lập mới 2 tổ hội nghề nghiệp. 3 mô hình kinh tế.

Bà Trần Thị Thu Hương báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2021.

Tại kỳ họp, xã Trường Sơn đã bàn và thống nhất các giải pháp thực hiện đạt và vượt các mục tiêu KT - XH 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung cao xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Làm mới gần 2 km giao thông nông thôn, lắp đặt hệ thống bể xử lý nước thải, xử lý rác thải au thu gom. Xây dựng 3 khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu./.

Thống kê: 2.830.813
    Trong năm: 1.756.734