Trước thềm Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, sáng ngày 15/11, Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 5 có buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Hồ và Thanh Bình Thịnh.

Cùng dự có đồng chí Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các vị HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 5  và đại diện các phòng ban liên quan.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã  báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Trên cơ sở thẳng thắn và tinh thần xây dựng, các cử tri xã Yên Hồ và Thanh Bình Thịnh nêu lên 11 ý kiến với  nội dung  kiến nghị trên các lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế hạ tầng, tài nguyên môi trường, trật tự an toàn xã hội.

Một số cử tri kiến nghị về một số hệ thống kênh mương trên địa bàn xã xuống cấp, hư hỏng, ảnh hưởng đến sản xuất; Dự án cao tốc  Bắc Nam đoạn đi qua địa bàn ảnh hưởng đến hệ thống nước sạch của người dân, các tuyến đường trục thôn bị hư hỏng cần có giải pháp khắc phục, đền bù; Cần có các giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai, kiểm tra xử lý các diện tích đất nông nghiệp sử dụng sai mục đích; công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; Quan tâm chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, các khu dân cư xây dựng NTM kiểu mẫu, sửa chữa cầu Bãi Thẹn (thôn Gia Thịnh, Thanh Bình Thịnh),...

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, cử tri thôn Trung Văn Minh, xã Yên Hồ: Huyện và các ngành chức năng cần có  giải pháp để khắc phục tình trạng các đơn vị thi công Dự án đoạn đi qua địa bàn xã làm hư hỏng hệ thống nước sạch của người dân, cũng như các tuyến đường trục thôn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân.

Ông Nguyễn Trọng Yên, cử tri thôn Bình Tiến A, xã Thanh Bình Thịnh: Cần có các giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai, kiểm tra làm rõ những sai phạm trong việc quản lý đất đai.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, cử tri thôn Trung Hậu, xã Yên Hồ: Quan tâm có nhiều hỗ trợ các chính sách trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời mong muốn, huyện có các giải pháp sớm xây dựng nhà máy xử lý rác, giải quyết vấn đề rác thải vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Ngoài ra, nhiều cử tri có ý kiến về rác thải vệ sinh môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt và mong muốn huyện sớm xây dựng nhà máy xử lý rác để giải quyết vấn đề môi trường rác thải trên địa bàn; Có giải pháp xử lý môi trường tại kênh nhà Lê (xã Thanh Bình Thịnh),...

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời thẳng thắn trao đổi và giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Những vấn đề vượt thẩm quyền được đại biểu HĐND huyện ghi nhận đưa vào báo cáo tổng hợp chung để trình trong kỳ họp sắp tới. /.

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.334.281
  Trong năm: 1.452.905
  Trong tháng: 139.359
  Trong tuần: 38.080
  Trong ngày: 178
  Online: 15