“Ngày hội Tiếng Anh” là dịp để các bạn học sinh của trường Tiểu học Đức Long thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình thông qua các hoạt động hết sức sáng tạo với nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày 16/11, Trường Tiểu học Đức Long  tổ chức “Ngày hội nói Tiếng Anh” với chủ đề “Thầy cô và mái trường” thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia.

Các tiết mục văn nghệ sôi động do giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đức Long biểu diễn tại Ngày hội.

Tại ngày hội các bạn học sinh khối 3,4,5  của trường có dịp thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình qua các phần thi: Chào hỏi, kiến thức, tài năng, hùng biện. Tất cả các hoạt động trên đều được học sinh giao tiếp bằng tiếng anh.

Màn chào hỏi giới thiệu của 3 đội thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh.

Ở phần thi kiến thức các đội thi đã xuất sắc thể hiện khả năng ghi nhớ, nghe hiểu với những câu hỏi phù hợp với lứa tuổi, mang đến nhiều bài học ý nghĩa, kiến thức hiểu biết về tự nhiên và thế giới xung quanh.

Em Võ Phạm Châu Hân, trường Tiểu học Đức Long chia sẻ: “Được tham gia các hoạt động, ngày hội do nhà trường tổ chức, em thấy rất vui, bổ ích. Từ những buổi học như thế này, chúng em không chỉ được thể hiện các năng khiếu múa, hát, vẽ tranh, mà còn được gặp gỡ, giao lưu với giáo viên nước ngoài, được nói, được chơi các trò chơi,rèn luyện các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh, khiến  em cảm thấy ngày càng yêu thích bộ môn này nhiều hơn”.

Với chủ đề “Thầy cô và mái trường”, ở phần thi tài năng, bằng bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, 3 đội thi đã thể hiện tài năng của mình qua các bức tranh và trổ tài hùng biện bằng tiếng anh, gửi đến những thông điệp ý nghĩa, bày tỏ tri ân,  tấm lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh dành cho thầy cô giáo.

Tại ngày hội, các bạn học sinh Tiểu học Đức Long còn được tham gia những hoạt động giao lưu với thầy giáo người nước ngoài với câu hỏi,  điệu nhảy và bài hát vui nhộn bằng tiếng Anh.

Cô giáo Phan Thị Thanh Thúy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Long cho biết : “Để  tạo hứng thú cho học sinh, giúp các em say mê hơn với những môn học đặc biệt là môn ngoại ngữ, những năm qua trường Tiểu học Đức Long đã áp dụng có hiệu quả phương pháp dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo, để qua đây sẽ mang đến cho các em cảm giác “học mà chơi, chơi mà học” , rèn luyện các em  kỹ năng  nghe, nói, đọc viết, làm việc theo nhóm, thuyết trình,  không những thế mà các thầy cô giáo cũng có cơ hội được giao lưu, học hỏi trau dồi kiến thức, tự tin tổ chức các hoạt động cho học sinh”.

Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Tuấn Anh và cô Phan Thị Thanh Thúy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Long trao giải cho các đội thi.

Thông qua ngày hội đã mang đến cho học sinh cảm giác được“học mà chơi,chơi mà học”, phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh, nâng cao chất lượng các môn học, đặc biệt là môn tiếng anh trong trường Tiểu học, xây dựng trường học thân thiện tạo  hứng thú, niềm say mê học tập để mỗi ngày đến trường là một ngày vui./.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.655.997
  Trong năm: 1.659.590
  Trong tháng: 170.216
  Trong tuần: 44.741
  Trong ngày: 2.625
  Online: 83