Sáng ngày 06/3, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức và 2 Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, Hoàng Xuân Hùng đã có buổi làm việc với Phòng Nông nghiệp và PTNT, nghe báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ thuộc ngành phụ trách trong thời gian qua và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tổng diện tích gieo cấy lúa cả năm đạt trên 10.500 ha, năng suất bình quân 57-58 tạ/ha, sản lượng 58.000 - 60.000 tấn. Sản xuất lúa VietGAP 50ha tại xã Lâm Trung Thủy. Diện tích đã thực hiện phá bờ thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn trên 541 ha; Diện tích lạc 1.250 - 1.350 ha; năng suất bình quân 27-28 tạ/ha; Ngô 1.550-1.650 ha, năng suất bình quân 45-46 tạ/ha. Rau màu các loại 900 ha, cây ăn quả trên 590ha, trong đó có hơn 300 ha đã cho thu hoạch.

Chuyên viên Phòng NN&PTNT Nguyễn Thị Hiền Lương: Hiện nay, lĩnh vực trồng trọt còn hạn chế việc ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học  vào sản xuất theo hướng hàng hóa.

Về chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, tổng đàn trâu bò: 27.900 con; Đàn  Lợn gần 29.400 con; Đàn Gia cầm: 803.240 con; thủy sản gần 884 ha; sản lượng đạt 1.930 tấn.

Chuyên viên Phòng NN&PTNT Nguyễn Đình Chí: Đề nghị huyện sớm xây dựng đề án chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, Phòng NN&PTNT cũng đã nêu lên một số khó khăn trong chỉ đạo sản xuất như: vẫn còn tình tượng bỏ hoang diện tích; Việc áp dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học vào sản xuất còn hạn chế, Việc xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi để nâng cao giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích chưa nhiều. Các loại dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp, lao động  nông nghiệp ngày càng giá hóa, dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức cho rằng, ngành nông nghiệp có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của huyện. Do đó, trên cơ sở các nghị quyết của huyện, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần chủ động rà soát lại thực trạng sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn. Tập trung quyết liệt tích tụ ruộng đất, hình thành các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn; ứng dụng khoa học công nghệ, số hóa sản xuất Nông nghiệp theo hướng Hữu cơ, và hình thành các sản phẩm OCOP mang thương hiệu Đức Thọ; Triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp, ./.

Thống kê: 2.830.034
    Trong năm: 1.756.734