Chiều ngày 10/3, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.

Các đại biểu về dự Hội nghị.

Thiếu tá Trần Quang Đại, Đảng ủy viên, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện trình bày báo cáo tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới

Qua 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 và 10 năm thực hiện đề án, công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới, Ban CHQS huyện đã tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả; việc kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục chính trị được đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết quả kiểm tra hội thao huấn luyện, giáo dục chính trị hàng năm đạt 100%  yêu cầu, trong đó lực lượng thường trực có từ 87% trở lên đạt khá, giỏi.

Lực lượng dự bị động viên, Dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu, trong đó có 78% trở lên đạt khá, giỏi.

Thường xuyên tổ chức nói chuyện thời sự cho trên cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ, dự bị động viên và nhân dân. Kết hợp giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên và giáo dục truyền thống cùng các hoạt động diễn đàn, hội thi, hội thao, tọa đàm, diễn đàn thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Công tác sinh hoạt chính trị tư tưởng luôn được coi trọng và tiến hành hiệu quả góp phần xây dựng trận địa tư tưởng vững chắc của đảng trong lực lượng vũ trang huyện.

Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên BCH quân sự xã Tân Dân Nguyễn Trong Thể: Trong những năm qua, Ban CHQS xã Tân Dân đã đối mới công tác giáo dục chính trị cho lực lượng Dân quân tự vệ, đặc biệt là áp dụng công nghệ thông tin vào vào giảng dạy chính trị.

Thượng tá Nguyễn Cao Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện kết luận Hội nghị.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Ban CHQS huyện đề ra phương hướng chung đó là: Công tác giáo dục chính trị, giữ vững, tăng cường trận địa tư tưởng của đảng trong lực lượng vũ trang huyện; xây dựng và phát huy phẩm chất, nhân cách bộ đội cụ hồ của người quân nhân cách mạng bảo đảm trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với đảng, tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thống kê: 2.824.768
    Trong năm: 1.753.382