Việc ra mắt mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông” sẽ góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc phòng ngừa, chủ động tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm luật giao thông.

Chiều ngày 9/5, Trường THPT Trần Phú phối hợp với Công an huyện Đức Thọ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông”. Đại diện Sở GD-ĐT, Công an tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ, Huyện đoàn cùng tham dự.

Thầy giáo Phạm Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông”.

Thầy giáo Lê Thế Long,  Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú công bố các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, các tổ và thành viên và Quy chế hoạt động của mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông”.

Để mô hình hoạt động hiệu quả, Trường THPT Trần Phú đã thành lập Ban chỉ đạo, 2 tổ với 28 thành viên, xây dựng Quy chế hoạt động của mô hình. Theo đó mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật giao thông ” của nhà trường sẽ tập trung thực hiện các nội dung như: Tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước và ngành Công an về phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông…

Thầy giáo Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú:  Sau khi ra mắt mô hình, cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ là những “tuyên truyền viên” tích cực trong tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trong nhà trường và địa phương.

Công tác xây dựng, duy trì mô hình“Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông” tại trường THPT Trần Phú sẽ được tiến hành thường xuyên, có sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng theo quy định. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, động viên cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh tích cực tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp, bức xúc nổi lên ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học.

Đại diện Đoàn  thanh niên trường THPT Trần Phú hưởng ứng mô hình.

Thiếu tá Nguyễn Thành Chung, Đội trưởng đội CSGT-TTXH Công an huyện Đức Thọ cho biết: mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông” tại trường THPT Trần Phú là mô hình đầu tiên công an huyện phối hợp xây dựng. Thời gian tới với sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ, thành viên mô hình, công an huyện sẽ tăng cường lực lượng, tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trưòng hợp vi phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

Trường THPT Trần Phú ký giao ước Quy chế phối hợp thực hiện  các nội dung mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông ”.

Các đại biểu tặng hoa và quà cho thành viên mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông ”.

Thống kê: 2.824.401
    Trong năm: 1.753.382