Sáng ngày 10/5, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 11- NQ/TU ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyết định của UBND tỉnh về đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu gắn với phát triển dịch vụ logistics; phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế Quốc tế cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh và các chủ thể tham gia chương trình OCOP trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh Võ Tá Nghĩa truyền đạt các nội dung của Nghị quyết số 11-NQ/TU Về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh xuất khẩu gắn với phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, mục tiêu tổng quát của Nghị quyết số 11-NQ/TU nhằm phát triển xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ cả về số lượng, chất lượng, bền vững. Tăng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh; đa dạng hóa các mặt hàng, thị trường xuất khẩu, nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu; Tối ưu chi phí dịch vụ logistics để nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của hàng hoá.

Đại diện ãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh và các chủ thể tham gia chương trình OCOP trên địa bàn huyện tham dự Hội nghị.

Phát triển dịch vụ logistics theo hướng chuyên nghiệp, khai thác hiệu quả Cảng biển Vũng Áng - Sơn Dương, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, thu hút lưu chuyển hàng hóa qua cảng biển, cửa khẩu trên địa bàn;  Phát triển các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics về số lượng, quy mô, trình độ nhân lực, có năng lực cạnh tranh cao; hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp logistics gắn với xuất khẩu theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, Bộ Công thương, Vũ Đức Hiệu phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế với các nội dung như: Hoạt động kinh tế đối ngoại và tiến trình hội nhập Kinh tế quốc tế của Việt Nam; Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh Châu âu ( EVFTA); Hiệp định thương mại RCER; Cơ hội và thách thức trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Thống kê: 2.830.507
    Trong năm: 1.756.734