Với nguồn kinh phí 180 triệu đồng từ tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan) hỗ trợ, Trường Mầm non Thái Yên và trường Tiểu học Hòa Lạc (huyện Đức Thọ) đã triển khai xây dựng thư viện thân thiện .

Sáng ngày 18/5, Trường Mầm non Thái Yên và trường Tiểu học Hòa Lạc tổ chức khánh thành thư viện thân thiện. Các thư viện được xây dựng từ nguồn hỗ trợ kinh phí của tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan). Đại diện Sở GD-ĐT, Trung tâm Công tác xã hội-GDNN cho người khuyết tật tỉnh; lãnh đạo huyện Đức Thọ, các phòng, ban, ngành, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Thanh Bình Thịnh, Hòa Lạc cùng dự.

Tiết mục văn nghệ do học sinh trường Mầm non Thái Yên biểu diễn tại lễ khánh thành.

Các đại biểu cắt băng khánh thành thư viện thân thiện trường Mầm non Thái Yên và Trường Tiểu học Hòa Lạc.

Thư viện được đầu tư khang trang với nhiều góc học tập, vui chơi sáng tạo luôn hấp dẫn các bé trong mỗi buổi đến trường.

Ông Hoàng Trọng Thủy, Trưởng đại diện Zhi shan Foundation cho hay: Mô hình thư viện với nhiều đồ chơi, sách  là giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ giảng dạy, giúp trang bị cho trẻ những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cuộc sống sau này và trước hết là có một tuổi thơ được vui đùa bổ ích. Thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ em không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn kích thích tư duy và nhận thức sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Zhi shan Foundation trong các hoạt động như hỗ trợ học sinh nghèo, trao học bổng và xây dựng thư viện trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn các đơn vị sẽ phát huy hiệu quả mô hình,  vận động nguồn lực để tiếp tục nhân rộng mô hình tại tất cả các trường học.

Cô giáo Nguyễn Thị Mơ - Hiệu trưởng Trường Mầm non Thái Yên: Với các các bé ở Trường Mầm non Thái Yên, mỗi ngày đến trường càng trở nên cuốn hút, hấp dẫn hơn bởi các hoạt động học tập, vui chơi ở thư viện của trường. Đây là món quà rất ý nghĩa và thiết thực đối với cô, trò nhà trường.

Điểm nhấn của thư viện chính là góc đọc sách. Rất nhiều loại truyện tranh đa dạng, trình bày đẹp, bắt mắt, phù hợp với lứa tuổi đã cuốn hút học sinh. Tuy chưa biết chữ nhưng rất nhiều bé lựa chọn góc này, và dưới sự hướng dẫn của giáo viên những câu chuyện kể theo nội dung tranh vẽ được các bé thể hiện bằng trí tưởng tượng phong phú, ngộ nghĩnh.

Hoạt động tại các góc của thư viện sẽ giúp trẻ có môi trường thể hiện khả năng sáng tạo, tìm tòi, khám phá theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. Việc tạo điều kiện cho trẻ làm quen sớm với sách sẽ là nền tảng xây dựng văn hóa đọc, khơi dậy niềm say mê sách cho trẻ ngay trong bậc học đầu đời.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.679.792
  Trong năm: 1.335.669
  Trong tháng: 101.788
  Trong tuần: 32.618
  Trong ngày: 7.638
  Online: 83