Sáng ngày 6/6, BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Đức Thọ tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2022-2025.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các đại biểu tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ các nội dung chuyên đề, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong thực tiễn của đơn vị để cùng các phòng, ngành tháo gỡ, triển khai hiệu quả trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại địa phương.

Đ/c Võ Thị Hào, Chuyên viên phòng NN-PTNT phổ biến các nội dung tiêu chí thuộc lĩnh vực phòng NN-PTNT phụ trách tại hội nghị.

Các đại biểu được cán bộ các phòng, ban, ngành  truyền đạt các nội dung: Tiêu chí thuộc lĩnh vực phòng NN-PTNT, Phòng KT-HT; TN-MT, VH-TT;  tiêu chí gia đình 5 có-NTM kiểu mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu, khu dân cư NTM thông minh, đồng thời hướng dẫn các cơ chế chính sách trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ rõ các điểm mới của bộ tiêu chí, phương pháp tổ chức rà soát, xây dựng khung kế hoạch, các cách làm hay, điển hình trong thực hiện.

Hơn 300 đại biểu là thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện, xã, cán bộ chuyên trách NTM, Bí thư, thôn trưởng trên địa bàn huyện tham gia tập huấn.

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho cán bộ xã, thôn xóm phương pháp tổ chức rà soát, xây dựng khung kế hoạch, cách tổ chức thực hiện và hoàn thiện hồ sơ tiêu chí theo yêu cầu, giải đáp và tháo gỡ các vướng mắc của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Thống kê: 2.824.953
    Trong năm: 1.753.382